Công an vào cuộc vụ người nhà bệnh nhi hành hung bác sỹ trực cấp cứu

Thứ Sáu, 29/07/2022 10:33

|

(CAO) Sở Y tế TPHCM yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây rối và hành hung bác sỹ trong khi đang làm nhiệm vụ; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 29/7, Sở Y tế TPHCM cho biết, đang phối hợp với cơ quan công an điều tra, làm rõ hành vi hành hung bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tối 27/7.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, vào khoảng 21 giờ ngày 27/7, một bé gái 10 tuổi bị hóc xương được đưa đến Khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Sau khi thăm khám, bác sỹ Phạm Hoàng Thiên ghi nhận sinh hiệu bình thường, trẻ không khó thở, có triệu chứng nuốt vướng và đau.

Bác sỹ Thiên cho trẻ ngồi chờ và liên hệ bác sỹ tai mũi họng để nội soi gắp xương cho bé. Trong lúc cháu ngồi yên thì đột nhiên một người tự xưng là bố của bé đi vào Khoa Cấp cứu la hét, không đồng ý chờ đợi.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Mặc dù bác sỹ trực giải thích nhưng người này không đồng thuận, muốn chuyển viện khẩn đến bệnh viện nào có làm nội soi ngay lập tức.

Trước tình hình này, bác sỹ trực đã cố gắng giải thích nhưng bố của bệnh nhi vẫn xông vào hành hung, đẩy bác sỹ vào tường, bóp cổ và quay clip.

Ngay sau đó, bảo vệ của bệnh viện kịp thời có mặt, ngăn chặn hành vi hành hung bác sỹ.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP, không thể chấp nhận được hành vi hành hung nhân viên y tế trong lúc cấp cứu người bệnh. Dù cách giải thích của bác sỹ trực chưa thật sự thuyết phục được người nhà bệnh nhân, nhưng cũng không thể chấp nhận được với cách ứng xử thiếu văn hóa của người này khi dùng lời lẽ thô tục, hăm dọa và xông vào hành hung bác sỹ Phạm Hoàng Thiên.

Sở Y tế yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an địa phương điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây rối và hành hung bác sỹ trong khi đang làm nhiệm vụ; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin việc bác sỹ Phạm Hoàng Thiên bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh-Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế TPHCM động viên kịp thời đối với người hành nghề chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ hành hung; đồng thời phối hợp với Công an địa phương để điều tra, đề xuất hướng xử lý nghiêm đối với hành vi sai phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang