Đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với giá 100 triệu/người

Thứ Sáu, 29/07/2022 10:21

|

(CAO) Được người phụ nữ Trung Quốc liên hệ nhờ đưa 3 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nhóm đối tượng đã báo giá 100 triệu/người. Khi nhóm người nhập cảnh trái phép đang di chuyển thì bị công an bắt giữ.

Ngày 29-7, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự vừa phối hợp với Phòng An ninh điều tra, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Công an huyện Tràng Định triệt phá thành công đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, rạng sáng 25-7, lực lượng của Công an Lạng Sơn phát hiện tại khu vực Quốc lộ 3B thuộc thôn Nà Nọong, xã Đề Thám, huyện Tràng Định có 1 xe ô tô Vios BS: 97A - 036.75 đang chở 3 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tài xế chở nhóm người Trung Quốc trên là Vương Văn Hải (SN 1992, trú  xã Yên Đồ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Các đối tượng liên quan bị công an tạm giữ. (Ảnh: Công an Lạng Sơn).

Tiến hành điều tra, nhóm này khai nhận, nhập cảnh vào Việt Nam để tiếp tục sang Campuchia tìm kiếm việc làm.

Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra đã bắt thêm Nông Thanh Tuấn (SN 1983, trú xã Đại Đồng, huyện Tràng Đinh, Lạng Sơn) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1989, ngụ thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, Lạng Sơn).

Trước khi đưa nhóm người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, ngày 24-7, một người phụ nữ Trung Quốc liên hệ với Tuấn qua tài khoản Wechat đặt vấn đề đưa 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Tuấn đồng ý.

Khi biết Hùng có khả năng đưa được người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Tuấn đã liên hệ với Hùng và được báo giá là 90 triệu đồng/người. Sau đó, Tuấn báo lại với phía bên Trung Quốc giá 100 triệu đồng/người để ăn chênh lệch.

Tiếp đó, Hùng thuê một người bên Trung Quốc dẫn 3 người này từ Long Châu, Trung Quốc đến khu vực biên giới Việt Nam và tiếp tục thuê thêm 3 xe máy, trong đó có 1 xe do Bế Văn Thuận (trú thôn Cắp Kẻ, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, Lạng Sơn) điều khiển, để chở từ khu vực biên giới đến xe ô tô của Hải chờ sẵn.

Khi Hải điều khiển xe đi theo hướng Na Rì, Bắc Kạn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Liên quan đến đường dây này, ngày 26-7, Công an tỉnh Lạng Sơn mở rộng điều tra, tiếp tục bắt giữ thêm 6 đối tượng khác đưa dẫn người nhập cảnh trái phép.

3 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc sẽ được bàn giao cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để trao trả về nước theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang