Ông cán bộ xã quá liều, ngang nhiên chiếm đường công cộng

Thứ Sáu, 16/10/2015 18:21  | Đào Văn – Hoàng Dũng

|

(CAO) Thời gian dài, nhiều hộ dân ở tổ 4 và 5 ấp Hòn Chông, xã Bình An (Kiên Lương, Kiêng Giang) vô cùng bức xúc trước việc ông Phó Bí thư thường trực xã ngang nhiên chiếm đường công cộng. Người dân muốn đi lại, con cái học hành… phải chịu cảnh bắc thang leo qua hàng rào.

Theo đó, tỉnh Kiên Giang đã thành lập đoàn kiểm tra về sai phạm ông Trần Văn Phước, Phó bí thư thường trực xã Bình An (huyện Kiên Lương, Kiên Giang).

Con đường duy nhất của bà con ở tổ 4, ấp Hòn Chông đã bị ông Phó Bí thư xã rào kín

Xây hàng rào, cất nhà trái phép cho con gái ngay trên đất công

Khoảng năm 2000, nhà nước thu hồi đất gia đình ông Phước và nhiều hộ dân khác để xây dựng dự án cống Lung Lớn II phục vụ tưới tiêu. Nhận tiền bồi thường xong, đến năm 2004, ông Phước lại đứng ra tranh chấp đất với Chi cục Quản lý thủy lợi và phòng chống lụt bão tỉnh Kiên Giang.

Thấy việc đòi lại đất quá vô lý, chính quyền địa phương không chấp nhận. Mặc dù vậy, ông Phước vẫn ngang nhiên xây hàng rào, cất nhà trái phép cho con gái ngay trên đất công trình cống, với diện tích xâm phạm là 416m².

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, ông Phước đã liên tiếp có những hành động gây bức xúc cho người dân và cán bộ địa phương.

Cụ thể, vào ngày 13-2-2015, hai doanh nghiệp hỗ trợ đất đá và phương tiện làm đường phục vụ vận chuyển hàng hóa cho bà con tại khu vực cống Lung Lớn II. Thế nhưng, ông Phước đã đứng ra ngăn cản quyết liệt vì cho rằng con đường đang bị… tranh chấp.

Đáng chú ý trong mấy ngày gần đây, ông Phước thuê người rào luôn lối đi công cộng của người dân có từ mấy chục năm nay và đổ đất ngăn không cho các phương tiện qua lại.

Con đường công cộng ở tổ 5, ấp Hòn Chông bị ông Phước đổ đất bít lối đi

Bà Dương Thị Diễm Thúy, ngụ tại tổ 4, ấp Hòn Chông nói: “Dân chúng tôi chỉ có một con đường duy nhất này để đi ra bên ngoài. Bây giờ, chúng tôi muốn đi lại, con cái học hành… phải bắc thang leo qua hàng rào. Tội nghiệp mấy đứa nhỏ leo lên leo xuống té hoài. Cán bộ mà như vậy thì nói làm sao dân nghe”.

Một cán bộ xã cho biết, ông Phước ngang nhiên chiếm đường công cộng tra yêu sách đòi tăng tiền bồi thường cho công trình Cống Lung Lớn II để phòng chống lụt bão là không thể chấp nhận.

Dân mong sớm giải quyết dứt điểm

Người dân cho rằng, địa phương vẫn không xử lý dứt điểm biểu hiện bao che. Lúc ông Tạ Minh Thành giữ chức Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ông Phước dỡ ngay hàng rào còn căn nhà để thanh tra kiểm tra nhằm củng cố hồ sơ.

Thời gian về sau, ông Thành chuyển công tác khác, gia đình ông Phước tiếp tục xây hàng rào và tiếp tục vi phạm như: Đổ đất trên đường công cộng không cho doanh nghiệp hỗ trợ đất, đá cho người dân dễ lưu thông, xây dựng hàng rào chắn lối đi của dân.

Người dân muốn đi lại, con cái học hành… phải bắc thang leo qua hàng rào

Ngày 6-5-2015, Tổ công tác của huyện cùng cán bộ Chi cục Thủy lợi và xã Bình An tiến hành bàn giao đất công để xây dựng Trụ sở ấp Hòn Chông nhằm hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới về cơ sở vật chất, văn hóa. Là cán bộ chủ chốt của xã, ông Phước không ủng hộ mà yêu cầu tạm ngưng xây dựng bởi đó là phần đất của gia đình.

Ngoài ra, ông ta còn có lời lẽ nặng nề xúc phạm danh dự của Tổ công tác.

Một cán bộ xã đề nghị: “Chúng tôi mong lãnh đạo sớm giải quyết dứt điểm về khiếu nại của ông Phước. Nếu sự việc gây bức xúc cho đồng chí Phước thời gian qua là đúng thì có kết luận còn nếu không đúng thì có cơ sở để vận động gia đình đồng chí Phước chấp hành theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mặc khác, Ủy ban kiểm tra xem xét hành vi đạo đức, tác phong của đồng chí trong cư xử không chuẩn mực với Tổ công tác và quần chúng nhân dân”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang