Ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ quán cơm, nhận tiền xây nhà cho người nghèo

Thứ Ba, 23/02/2021 15:23

|

(CAO) Trưa 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận lời mời của một Mạnh thường quân, dành 30 phút phục vụ tại quán cơm 5.000 đồng để nhận 60 triệu tiền ủng hộ xây căn nhà cho người nghèo tại Hà Giang.

Trước 11 giờ ngày 23/02, ông Hải đã có mặt tại quán cơm với trang phục giản dị, đôi dép tổ ong, nhanh nhẹn. Ông đã phục vụ tại quán khoảng 30 phút, sau đó ăn cơm rồi lên đường ra Hà Giang để chuyển những món quà của các nhà hảo tâm gửi gắm tới người nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ tại quán cơm

Chia sẻ với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi đến mảnh đất Thừa Thiên Huế, kêu gọi quyên góp tiền để xây dựng căn nhà tình thương tại Hà Giang. Số tiền nay tôi không nắm nhưng sẽ giám sát và công khai minh bạch trên trang Facebook cá nhân. Tôi cũng bất ngờ bởi tấm lòng tuyệt vời của người dân cố đô Huế mến khách, thân tình. Nhiều người có tấm lòng muốn tôi thay họ gửi những phần quà này đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn".

Ông Hải chụp ảnh cùng các nhà hảo tâm

Trước đó, tối 22/2, trên trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải thông tin: “Tôi vừa nhận được lời đề nghị 11 giờ trưa 23/02, tôi sẽ làm người phục vụ bàn ăn của một quán cơm cho người nghèo ở số 101 Hồ Đắc Di, TP.Huế với thời gian 30 phút, tôi sẽ có số tiền công là 60 triệu đồng để xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc”, cùng lời chia sẻ “Tôi sẽ làm và làm thật tốt để xứng đáng tấm lòng mà họ đã tin tưởng và bỏ ra giúp đời”.

Cũng trong chiều 22/2, trên mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh “ông Đoàn Ngọc Hải tới Huế”, cùng thông tin về việc ông Hải vừa kết thúc hành trình phát sữa tại 3 địa điểm ở huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế), với 6.000 hộp sữa do bà con nhân dân Đà Lạt và cố đô Huế quyên góp.

“Rất mệt nhưng vui vì hơn một ngàn cháu bé dân tộc Pa Kô, Tà Ôi, Cơ Tu... đã rất ngạc nhiên không hiểu chuyện gì đang xảy ra, các cháu nhận sữa mà mặt cứ nghệt ra” – ông Hải chia sẻ.

Sau khi ăn trưa xong, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ xuất phát lên Tây Bắc để đến vùng đất Hà Giang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang