Gần 800 kg thịt heo bốc mùi tại điểm bán thực phẩm tươi sống

Thứ Sáu, 01/11/2019 19:19

|

(CAO) Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Phước ngày 31-10 phối hợp với Công an huyện Phú Riềng và Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tiến hành kiểm tra phát hiện, bắt quả tang 790kg thịt heo đã biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi tại một hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống ở thôn Tân Long, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng.

Lực lượng chức năng kiểm tra điểm kinh doanh

Người đứng tên chủ hộ kinh doanh là bà Phạm Thị Oanh (44 tuổi, người địa phương). Trong quá trình lực lượng chức năng làm việc, bà Oanh tỏ thái độ bất hợp tác với lực lượng chức năng.

Số lượng thịt heo đã đổi màu và bốc mùi hôi được chủ cơ sở để bên ngoài kho đông lạnh là 790kg. Tiến hành kiểm tra trong kho đông lạnh, đoàn kiểm tra còn phát hiện một lượng lớn thịt heo và sản phẩm động vật đang cất giữ trong kho.

Lực lượng Cảnh sát môi trường đã trưng cầu Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Phước đến lấy mẫu gửi đi xét nghiệm để xác định chất lượng số thịt heo và sản phẩm động vật trong kho đông lạnh.

Số thịt heo đổi màu, bốc mùi

Đối với số thịt 790kg đã bị đổi màu, bốc mùi hôi, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở xử lý nhiệt, chuyển đổi mục đích sử dụng làm thức ăn cho động vật. Tuyệt đối không được bán ra thị trường làm thức ăn cho người.

Bình luận (0)

Lên đầu trang