Phương Trang tiếp tục tặng tỉnh Bình Dương 2.000 máy tạo ôxy lưu lượng cao

Thứ Ba, 24/08/2021 09:13  | Đức An

|

(CAO) Tiếp tục hành trình “Trả ơn Đất nước, hỗ trợ cộng đồng” trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 23/8/2021, Tập đoàn Phương Trang – FUTA GROUP tiếp tục trao tặng 2.000 máy tạo ôxy lưu lượng cao cho các bệnh viện dã chiến và các trung tâm y tế tại tỉnh Bình Dương.

Trước đó, Tập đoàn Phương Trang cũng đã trao tặng tỉnh Bình Dương 5 máy trợ thở HFNC, 837 máy tạo ôxy lưu lượng cao, 500 máy đo nồng độ ôxy SpO2.

Việc tặng tỉnh Bình Dương 2.000 máy tạo ôxy lần này nhằm góp phần tích cực vào việc khắc phục tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế, đặc biệt là nguồn ôxy tại các bệnh viện, trung tâm y tế của tỉnh Bình Dương, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tử vong cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Vận chuyển 2.000 máy tạo ôxy lưu lượng cao để tặng cho các bệnh viện dã chiến và trung tâm y tế tại tỉnh Bình Dương

Theo các chuyên gia y tế, virus corona khi thâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công trực tiếp vào hai lá phổi, làm cho bệnh nhân càng lúc càng khó thở, dẫn tới sức khỏe suy kiệt và đối mặt với nguy cơ tử vong. Vì vậy, nếu có đủ nguồn ôxy và áp dụng liệu pháp ôxy từ sớm thì sẽ hạn chế được tỷ lệ tử vong của bệnh nhân.

Máy tạo ôxy lưu lượng cao sẽ cung cấp lượng ôxy từ 5 đến10 lít/phút đây là lượng ôxy tươi, tinh khiết đến 97%. Máy tạo ôxy lưu lượng cao có thể sử dụng liên tục lên tới 48 giờ mới phải thay một bình nước nhỏ trong máy. Hơn nữa, máy chỉ nặng từ 5 đến 7kg, có gắn các bánh xe nên di chuyển rất dễ dàng, thuận tiện trong những trường hợp cấp cứu. Người dùng rất dễ vận hành thông qua bảng điều khiển điện tử...

Máy trợ thở, máy tạo ôxy lưu lượng cao là những thiết bị y tế góp phần rất quan trọng trong việc chiến thắng dịch bệnh COVID-19 của các bệnh viện và cơ sở y tế hiện nay.

Lãnh đạo Tập đoàn Phương Trang trao tặng 2.000 máy tạo ôxy cho tỉnh Bình Dương
Bệnh nhân được dùng máy tạo ôxy trong điều trị


Theo Phương Trang, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch, hiện tập đoàn đã trao tặng kinh phí, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, các chuyến xe chở bệnh nhân, y bác sĩ, đội ngũ tuyến đầu chống dịch... với tổng trị giá hơn 600 tỷ đồng. Hiện có 700 đầu xe của Phương Trang đang phục vụ việc vận chuyển các đội ngũ tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân ở TPHCM; hơn 300 xe loại 16 chỗ được hoán cải thành xe cấp cứu chở bệnh nhân COVID-19 vào viện và ra viện tại TPHCM...

Từng đoàn xe của Phương Trang đưa người dân về quê

 FUTA Bus Lines cũng đang phối hợp thực hiện chương trình đưa công dân các tỉnh, thành miền Trung, miền Tây, Tây nguyên sinh sống, làm việc ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai... về quê, đã triển khai hơn 1 tháng qua, đến nay đã có hơn 17.000 người được Phương Trang đưa quê chu đáo, an toàn. Các chuyến xe đều trang bị bảo hộ, khử khuẩn, giãn cách theo quy định phòng chống dịch.

Thời gian tới, Phương Trang sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn xe đưa bà con có nhu cầu về các địa phương tránh dịch theo chương trình phối hợp. Trong ngày 24/8 sẽ đưa khoảng 700 bà con về, Phú Yên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang