Thêm 100 y bác sĩ lực lượng Công an xung phong vào miền Nam chống dịch

Thứ Hai, 23/08/2021 18:50

|

(CAO) Ngày 23/8/2021, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an đã đến gặp mặt, động viên Đoàn cán bộ y, bác sĩ Công an nhân dân (CAND) lên đường chi viện, hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến của Bộ Công an tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn cán bộ y, bác sĩ CAND chi viện đợt này gồm 100 cán bộ y, bác sĩ của 3 bệnh viện hạng I CAND gồm Bệnh viện 19-8, Bệnh viện 199 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an tình nguyện xung phong lên đường vào TP Hồ Chí Minh để trực tiếp thiết lập, vận hành Bệnh viện dã chiến nhằm điều trị các ca mắc COVID-19...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện 19-8.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ, trước tình hình đợt dịch COVID-19 thứ tư bùng phát phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Công an và Bộ Y tế, lực lượng y tế CAND đã trải qua bốn đợt xuất quân tình nguyện chi viện cho các địa phương phòng, chống dịch.

Trong đó, hai đợt chi viện cho tỉnh Bắc Giang và hai đợt chi viện, tiếp sức cho TP Hồ Chí Minh chống dịch; lần này là đợt thứ ba, các y, bác sĩ CAND chi viện vào TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu tặng hoa cho Đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện 19-8.

Đồng chí Thứ trưởng thông tin thêm, đợt dịch này vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, xảy ra trên diện rộng, gây hậu quả nghiêm trọng về người so với các đợt dịch trước đó, trong đó có cả một số cán bộ, chiến sỹ Công an đã hi sinh trong quá trình làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an

Xác định với trách nhiệm cao cả của người chiến sĩ CAND cách mạng, lực lượng CAND đã và đang vào cuộc với tinh thần “là lá chắn vững chắc trong phòng, ngừa dịch bệnh, thanh bảo kiếm sắc bén trong đảm bảo ANTT, giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân” đúng như chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm đã nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch của lực lượng CAND vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho rằng, diễn biến tình hình dịch COVID-19 phức tạp, càng thôi thúc lực lượng CAND lên đường làm nhiệm vụ với tinh thần “mệnh lệnh của người lính, mệnh lệnh của trái tim”.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Bộ giao nhiệm vụ đối với lực lượng y tế CAND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ, theo đề nghị của TP Hồ Chí Minh, Đoàn cán bộ 100 y, bác sĩ CAND chi viện đợt này, trước mắt có nhiệm vụ trực tiếp quản lý, vận hành Bệnh viện dã chiến ở Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh). Bệnh viện có quy mô là 100 giường, sau đó tăng lên 300 giường. Hiện nay, bệnh viện đang gấp rút thi công để nhanh chóng hoàn thành đưa vào khai thác, phục vụ điều trị bệnh nhân sớm nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tin rằng lực lượng y tế CAND sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giúp TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam nhanh chóng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu tặng hoa cho Đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an.

Bình luận (0)

Lên đầu trang