Tăng ni, phật tử tích cực quyên góp, vận động hỗ trợ TPHCM chống dịch

Thứ Hai, 23/08/2021 17:29

|

(CAO) Phát huy tinh thần tương thân tương ái, tăng ni, phật tử chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày nay tại TPHCM đã đóng góp ủng hộ hơn 710 tấn hàng hóa, 66 máy tạo oxy, máy thở, hơn 200.000 trang thiết bị, vật tư y tế các loại gửi đến tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ người nghèo, người khó khăn.

Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Giác Ngộ, thấu hiểu sự vất vả của người dân trong mùa dịch COVID-19 cũng như góp phần chia sẻ với lực lượng tuyến đầu, chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày nay đã triển khai chương trình “San sẻ yêu thương - Tiếp sức người khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19” và “Trao tặng trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19.”

 Thượng tọa Thích Nhật Từ thay mặt Quỹ Đạo Phật Ngày nay - Chùa Giác Ngộ trao tặng Bệnh viện Dã chiến 3 TPHCM máy sốc nhịp tim và máy thở

Sau hai tháng vận động, tính đến ngày 22/8, các tăng, ni, phật tử, nhà hảo tâm đã đóng góp được hơn 710 tấn hàng hóa, lương thực thực phẩm gồm 187,2 tấn gạo, hơn 200 tấn khoai lang, hơn 305 tấn rau, củ, quả, 6,8 tấn nhu yếu phẩm, gần 30.000 suất cơm chay, gần 900 thùng mỳ, hơn 1.700 hộp sữa...

Các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu này đã được phân phối, cung cấp đến 842 điểm dân cư, khu phong tỏa, cách ly y tế, trung tâm y tế, bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Vũng Tàu, Sóc Trăng, Hà Tĩnh.

Hai chương trình thiện nguyện nói trên đã trao tặng 60 máy tạo oxy, một máy thở xâm lấn, hai máy sốc tim có tạo nhịp ngoài, ba máy thở HFNC, hai xe cứu thương, 109.000 khẩu trang N95, 3.500 túi thuốc điều trị dành cho F0, 500 bộ đồ bảo hộ cùng nhiều loại vật tư y tế, trang thiết bị phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Các máy móc, phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế nói trên đã được trao tặng đến Sở Y tế, 16 bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh, bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị COVID-19, 8 đơn vị hành chính tại thành phố, các Ban trị sự Giáo hội Phật giáo một số địa phương tại thành phố và các tỉnh khác.

Ngoài ra, thời gian qua, chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày nay đã trao tặng vật tư y tế, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến lực lượng tình nguyện viên Phật giáo và các tôn giáo khác tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị COVID-19; phục vụ 20.000 suất cơm cho bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị tại TP. Hồ Chí Minh và nhóm Tình nguyện viên Phật giáo tham gia hỗ trợ chăm sóc các ca nhiễm tại Bệnh viện dã chiến tại tỉnh Bình Dương. 

Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, những kết quả trên chỉ đáp ứng được phần nhỏ trong nhu cầu cấp thiết từ các điểm phong tỏa, khu cách ly tập trung cũng như của người dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Những đóng góp đó cũng là vô cùng nhỏ so với tổn thất, khó khăn mà các y, bác sỹ, lực lượng tuyến đầu đang trải qua trong công tác phòng, chống COVID-19. Tuy nhiên, đó là kết quả của sự nỗ lực, chung sức của tăng, ni, phật tử, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, thể hiện tấm lòng từ bi của những người con Phật, kịp thời hỗ trợ, chung tay cùng thành phố vượt qua đại dịch COVID-19.

Cũng theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh hiện nay vẫn diễn biến phức tạp. Để góp phần cùng TP hoàn thành mục tiêu đến 15/9 sẽ kiểm soát được dịch bệnh rất cần sự chung tay, hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn, nhất là người trong khu phong tỏa, cách ly.

Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày nay đã và đang kêu gọi sự phát tâm hỗ trợ của tăng, ni, phật tử, nhà hảo tâm để tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ, chia sẻ phần nào gánh nặng, sự khó khăn, vất vả của người dân, qua đó động viên nhân dân kiên trì, tích cực ngăn ngừa, đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang