Quảng Nam:

Xôn xao clip nghi cô giáo mầm non dùng cùi chỏ đánh vào mặt trẻ

Chủ Nhật, 07/08/2022 15:49  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 7-8, mạng xã hội Facebook lan truyền 2 clip có nội dung nghi một cô giáo mầm non có hành động đánh và dùng cùi chỏ tác động vào mặt trẻ trong giờ học.

Theo đó, clip đầu tiên dài 57 giây, khi một em đang dùng gối đặt trên mặt, cô giáo này nằm gần đó, dùng gối đánh vào tay của em này, sau đó nằm tiếp và bỏ mặc em này khóc nức nở.

Clip thứ hai dài 1 phút 47 giây, ghi lại hình ảnh cô giáo dùng cùi chỏ của mình hướng thẳng vào mặt học sinh 3 cái, sau đó có hành động như dùng tay đánh vào chân của em này. Cuối cùng, cô giáo này đã kéo em học sinh ra khỏi tầm quan sát của camera.

Theo tìm hiểu, clip trên diễn ra tại cơ sở mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (khối phố Tân Thịnh, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Trưa 7/8, chị Hồ Thị T. (27 tuổi, ở huyện Phú Ninh, mẹ của em bị đánh) cho biết, sự việc trên diễn ra vào khoảng 15h ngày 6/8.

Cô giáo dùng dùng cùi chỏ hướng vào mặt trẻ. (Ảnh cắt clip)

“Con trai tôi 2 tuổi rưỡi, gửi trẻ tại đây được hơn 2 tháng. Lúc đó tôi đang làm, kiểm tra camera thì thấy hai bạn giỡn với nhau, cô giáo sau đó đánh con tôi nhưng quay lưng với camera. Tôi ngay sau đó điện thoại cho người nhà lên đón con về gấp và báo với công an địa phương để xử lý. Sáng nay, cô giáo đã lên nhà tôi xin lỗi và thừa nhận dùng cùi chỏ đánh trúng mặt và đánh vào chân của cháu. Tôi đã cho cháu đi khám và không có dấu hiệu về thương tích”, chị T. nói.

Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) Nguyễn Thị Nhàng cho biết, clip trên được ghi lại vào ngày hôm qua tại lớp mầm non do cô Nguyễn Thị N. phụ trách, người trong clip chính là cô này.

“Chúng tôi đã làm việc với thị trấn Phú Thịnh, để tiếp tục nắm rõ sự việc. Cùng với đó, đã đến nhà phụ huynh để lấy thông tin rõ hơn”, bà Nhàng thông tin.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh Huỳnh Ngọc Lâm xác nhận, sự việc trên đã được chính quyền làm việc trực tiếp với chủ cơ sở cũng như phụ huynh học sinh.

“Chúng tôi đã thu hồi giấy phép hoạt động, ngay chiều hôm nay sẽ có quyết định đình chỉ cơ sở này, còn việc đình chỉ có thời hạn hay không thì chúng tôi sẽ làm việc rõ hơn với Phòng GD-ĐT. Về đúng sai, phía công an đang điều tra, làm rõ vụ việc, nếu sai sẽ xử lý theo pháp luật”, ông Lâm nói.

Cũng theo ông Lâm, qua vụ việc này, chính quyền sẽ phối với hợp Phòng GD-ĐT chấn chỉnh, kiểm tra các cơ sở nhằm tránh trường hợp đáng tiếc như này tái diễn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang