Làm rõ vụ xe cấp cứu bị chặn khi vào BVĐK Quảng Ngãi chở người chuyển viện

Thứ Năm, 10/03/2022 20:31

|

(CAO) Chiều 10-3, Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận, đơn vị đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi báo cáo vụ việc xe cấp cứu do người nhà kêu tới để vận chuyển bệnh nhân chuyển viện nhưng không được cho vào trong.

Ông Bùi Văn Hòa, người nhà bệnh nhân N., thuật lại, cháu N. bị tai nạn giao thông nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết N. bị chấn thương sọ não rất nặng. Sau đó, gia đình xin chuyển viện cho cháu ra Đà Nẵng điều trị và được bệnh viện đồng ý.

Xe cấp cứu đậu ngoài cổng Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Tối 9-3, người nhà gọi xe cấp cứu tới để chở cháu N. chuyển viện thì bị nhiều người ngăn cản, không cho xe vào đón bệnh nhân. Không còn cách nào khác, gia đình dùng băng ca đẩy N. một đoạn khoảng 50m để ra khỏi khuôn viên bệnh viện và đưa lên xe cấp cứu.

Người nhà dùng băng ca đẩy bệnh nhân N. lên xe cứu cấp

“Trong quá trình chuyển từ giường bệnh xuống băng ca rồi ra xe cấp cứu khiến sức khỏe cháu tôi yếu thêm. Đến sáng nay (10-3), cháu tôi không qua khỏi. Gia đình rất bức xúc trước việc nhóm người vô lương tâm chặn xe cấp cứu”, ông Hòa giãi bày.

Ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, ông vừa nắm được thông tin vụ việc và đang trực tiếp đi kiểm tra, xác minh cụ thể.

Bình luận (0)

Lên đầu trang