Hoàn thành nhà máy điện mặt trời hơn 6.000 tỷ đồng

Thứ Tư, 13/01/2021 07:38  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Chiều 12-1, tại TP.Long Xuyên, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức công bố hoàn thành nhà máy điện mặt trời Sao Mai - An Giang với tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi lễ.

Nhà máy điện mặt trời Sao MaiAn Giang được xây dựng trên cánh đồng có diện tích 275ha ngay dưới chân núi Cấm (thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên), với tổng công suất 210 MWp.

Trong đó, giai đoạn 1 của công trình có công suất 104MWp, được đóng điện vào tháng 6-2019. Giai đoạn 2 với công suất là 106MWp được đấu nối vào ngày 2-12-2020 và doanh thu từ bán điện cho EVN được xác lập vào ngày 15-12-2020. Nhà máy hoàn thành từ năm 2021 trở đi sẽ đóng góp gần 400 triệu kWh mỗi năm cho lưới điện quốc gia.

Cánh đồng năng lượng mặt trời dưới chân núi Cấm.

Ông Trương Vĩnh Thành - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai - cho biết: Công trình hoàn thành ghi nhận sự nỗ lực của nhà đầu tư trước những hạn chế về quỹ thời gian thi công, khó khăn vì Covid-19, nhất là sự thiếu hụt, tăng giá thiết bị và giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh, dự án đã mang đến cơ hội mới cho người dân có đất trong dự án, giúp bà con thêm nguồn vốn để mua đất làm 3 vụ lúa, xây cất, sửa chữa nhà thay vì bám trụ làm chỉ một vụ lúa trong năm.

Dự án hoàn thành góp phần giải quyết việc làm cho người dân trong khu vực, khi nhà máy đang sử dụng hơn 100 lao động địa phương và sẽ tăng lên hơn 500 lao động trong thời gian tới. Mỗi năm dự án cũng sẽ bổ sung nguồn thu cho ngân sách An Giang khoảng 80 tỷ đồng tiền thuế VAT và hơn 40 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng đề nghị thời gian tới Tập đoàn Sao Mai tiếp tục ưu tiên, tạo điều kiện cho người dân trong vùng dự án là huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, được vào làm việc trong nhà máy cũng như các dự án khác của doanh nghiệp đã và đang đầu tư trên địa bàn tỉnh An Giang, nhằm góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội, ổn định kinh tế-chính trị cho tỉnh...

Bình luận (0)

Lên đầu trang