Sôi động hội thi vượt đồi cát Mũi Né

Thứ Ba, 28/01/2020 10:12  | Đắc Phú

|

(CAO) Trong chương trình lễ hội Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý 2020, sáng 28-1, tức mùng 4 Tết, Hội thi chạy vượt Đồi cát Mũi Né đã diễn ra trong không khí vui tươi, náo nhiệt của những ngày đầu năm.

Khác với không khí yên ắng hàng ngày, rạng sáng mùng 4 tết, Đồi cát bay Mũi Né đã tấp nập hình ảnh người dân và du khách đổ dồn về từ rất sớm. Ai ai cũng muốn tranh thủ khoảnh khắc bình minh để lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp trên bức tranh cát trải dài. Hội thi vượt đồi cát đã trở thành món ăn truyền thống trong những ngày đầu xuân tại phố biển Phan Thiết.

Hội thi vượt Đồi cát Mũi Né năm 2020 thu hút 28 đơn vị tham gia, với hơn 300 vận động viên. Đáng chú ý, bên cạnh những đội đã có nhiều năm tham gia hội thi là các phường, xã, trường học đóng chân trên địa bàn thành phố thì năm nay, hội thi còn có sự xuất hiện của nhiều đơn vị khác như: huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Lữ đoàn 681, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận…

Các vận động viên đoạt giải
An ninh được bảo vệ nghiêm ngặt đảm bảo cho cuộc thi
Xuất phát
Rất đông khá giả đến xem các vận động viên tranh tài

Về thể thức thi đấu, Hội thi được chia làm hai nội dung là nữ 2.000m và nam 4.000m, các vận động viên tranh tài.

Sau khi tiến hành các thủ tục chuẩn bị, đúng 7 giờ 30 phút các vận động viên nữ đã xuất phát chạy trên quãng đường trường- dài 400m sau khi có hiệu lệnh từ tổ Trọng tài điều khiển. Ở những mét đua đầu tiên dành cho hệ nữ, các vận động viên rất chịu khó bám sát nhau, nhưng đến quãng đường 1.600m đồi cát, sự tách tóp đã dần thể hiện khá rõ.

Sau hiệu lệnh của Tổ Trọng tài xuất phát nội dung thi đấu dành cho nam, các vận động viên ngay lập tức tăng tốc để bứt tốp lên dẫn đầu cuộc đua với cự ly 4000m.

Sau hơn 1 giờ tranh tài với không khí sôi nổi, Hội thi chạy vượt Đồi cát Mũi Né mừng Đảng – mừng Xuân Canh Tý 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Một lần nữa, Hội thi đã tạo ra sân ơi lành mạnh, bổ ích dành cho các vận động viên chuyên lẫn không chuyên, qua đó làm dấy lên phong trào rèn luyện thể thao ở mỗi người.

Đối với các vận động viên tham gia cuộc thi, từng mét cát trên đường đua cũng là mỗi thử thách thật sự mà họ phải nổ lực hết mình để vượt qua. Hội thi vượt Đồi cát năm nay chứng kiến khá nhiều vận động viên trẻ lần đầu tiên tham dự. Dù không xác định sẽ tranh giành thứ hạng cao ở lần đầu tham gia nhưng tinh thần thi đấu của các bạn hết sức nhiệt tình.

Một vận động viên nữ về đích
Các vận động viên đầu tiên về đích
Những đôi chân trần mạnh mẽ của các vận động viên băng băng đạp cát trên đường đua

Chính vì vậy mà dù khá kiệt sức và đã bị bỏ lại khá xa trên đường đua nhưng hầu hết các bạn đều hoàn tất cự ly thi đấu của mình. Riêng đối với đông đảo khán giả là nhân dân địa phương và cả du khách thập phương, Hội thi chạy vượt Đồi cát Mũi Né mừng Đảng - mừng Xuân đã trở thành truyền thống không thể thiếu mỗi dịp mùng 4 Tết.

Họ đến đây từ tờ mờ sáng để được ngắm Đồi cát trước giờ Hội thi diễn ra. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình các vận động viên thi đấu, những tiếng hò reo, cổ vũ của những khá giả này đã tiếp theo động lực cho các vận động viên và tạo ra bức tranh sôi nỗi, nhộn nhịp của những ngày xuân.

Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung 4000m nam thuộc về vận động viên Phạm Ngọc Phan của phường Đức Nghĩa, giải nhì thuộc về vận động viên Đỗ Duy Thắng đơn vị xã Thiện Nghiệp, giải ba thuộc về vận động viên Nguyễn Trường Giang ở đơn vị trường THPT Phan Chu Trinh.

Ở nội dung 2000m nữ vận động viên Đào Thị Linh Nhi của đơn vị phường Đức Nghĩa, giải nhì vận động viên Trần Thanh Nhung ở phường Đức Nghĩa và giải ba thuộc về vận động viên Đỗ Thị Ngọc Trong đơn vị phường Phú Trinh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang