Sôi nổi hội thi vượt đồi cát Mũi Né 2019

Thứ Sáu, 08/02/2019 10:49  | Đắc Phú

|

(CAO) Nằm trong chương trình lễ hội mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 8-2 (mùng 4 Tết), Hội thi chạy vượt Đồi cát Mũi Né đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi của những ngày đầu năm. Hơn 300 vận động viên cùng hàng trăm du khách đã có mặt tại điểm du lịch Đồi cát bay để tham gia hội thi.

Khác với không khí yên ắng hàng ngày, rạng sáng mùng 4 Tết, Đồi cát bay Mũi Né đã bắt đầu tấp nập hình ảnh người dân và du khách đổ dồn về đây từ rất sớm. Ai ai cũng muốn tranh thủ khoảnh khắc bình minh để lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp trên bức tranh cát trải dài.

Quan trọng hơn, dòng người tấp nập đến Đồi cát bay Mũi Né để chuẩn bị chứng kiến những giây phút tranh tài của Hội thi vượt đồi cát đã trở thành món ăn truyền thống trong những ngày đầu xuân tại phố biển Phan Thiết.

Hội thi vượt Đồi cát Mũi Né năm 2019 thu hút 26 đơn vị tham gia, với hơn 200 vận động viên. Đáng chú ý, bên cạnh những đội đã có nhiều năm tham gia hội thi là các phường, xã, trường học đóng chân trên địa bàn thành phố thì năm nay, hội thi còn có sự xuất hiện của nhiều đơn vị khác như: huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Lữ đoàn 681, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Thuận…

Các VĐV, người dân., du khách tham gia Hội thi chạy vượt Đồi cát Mũi Né

Về thể thức thi đấu, Hội thi được chia làm hai nội dung là nữ 2.000m và nam 4.000m, các vận động viên tranh tài.

Sau khi tiến hành các thủ tục chuẩn bị, đúng 7 giờ sáng ngày mùng 4 Tết, 123 vận động viên nữ đã xuất phát chạy trên quãng đường trường - dài 600m sau khi có hiệu lệnh từ tổ trọng tài điều khiển. Ở những mét đua đầu tiên dành cho hệ nữ, các vận động viên rất chịu khó bám sát nhau, nhưng đến quãng đường 1.400m đồi cát, sự tách tốp đã dần thể hiện khá rõ.

Sau hiệu lệnh của tổ trọng tài xuất phát nội dung thi đấu dành cho nam, các vận động viên ngay lập tức tăng tốc để bứt tốp lên dẫn đầu cuộc đua với cự ly 4.000m.

Sau hơn 1 giờ tranh tài với không khí sôi nổi, Hội thi chạy vượt Đồi cát Mũi Né 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Một lần nữa, Hội thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các vận động viên chuyên lẫn không chuyên, qua đó làm dấy lên phong trào rèn luyện thể thao ở mỗi người.

Đối với các vận động viên tham gia cuộc thi, từng mét cát trên đường đua cũng là mỗi thử thách thật sự mà họ phải nổ lực hết mình để vượt qua. Hội thi vượt Đồi cát năm nay chứng kiến khá nhiều vận động viên trẻ lần đầu tiên tham dự.

Hội thi vượt đồi cát là một trong những hoạt động độc đáo ở Mũi Né, thu hút đông đảo VĐV, người dân và du khách tham gia

Dù không xác định sẽ tranh giành thứ hạng cao ở lần đầu tham gia nhưng tinh thần thi đấu của các VĐV hết sức nhiệt tình. Chính vì vậy mà dù khá kiệt sức và đã bị bỏ lại khá xa trên đường đua nhưng hầu hết các bạn đều hoàn tất cự ly thi đấu của mình.

Riêng đối với đông đảo khán giả là nhân dân địa phương và cả du khách thập phương, Hội thi chạy vượt Đồi cát Mũi Né đã trở thành truyền thống không thể thiếu mỗi dịp mùng 4 Tết.

Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung 4000m nam thuộc về vận động viên Trần Văn Công (xã Thiện Nghiệp), giải nhì thuộc về vận động viên phường Đức Nghĩa, giải ba xã Thiện Nghiệp.

Ở nội dung 2.000m nữ vận động viên Nguyễn Thị Kim Thuý (phường Đức Nghĩa), giải nhì và giải ba thuộc về phường Xuân An.

Bình luận (0)

Lên đầu trang