Bé gái đi khám vì bí tiểu, phát hiện màng trinh bị bít

Thứ Sáu, 13/03/2020 09:22  | Ngô Đồng

|

(CAO) Các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ vừa tiến hành thủ thuật cho bé gái 11 tuổi bị ứ máu rất nhiều trong âm đạo do màng trinh bị bít.

Trước đó vài ngày, bé bị bí tiểu phải đến cơ sở y tế địa phương để đặt thông tiểu. Khi về nhà, bé vẫn trằn tức bụng và khó đi tiểu.

Khi đến khám tại bệnh viện Từ Dũ, các bác sĩ phát hiện khối máu tụ lớn hơn 12cm trong âm đạo do màng trinh bị bít. Vì máu tụ nhiều nên ngoài việc gây tức bụng, bé còn bị chèn ép gây các vấn đề về việc đi tiểu.

Các bác sĩ đã rạch thoát hơn 200ml máu sậm, sệt là máu kinh đã tích tụ từ những lần hành kinh trước đây không thoát được.

Mẹ bé cho biết, chưa thấy bé có kinh nguyệt lần nào. Sau thủ thuật, kíp mổ đã có những biện pháp ngừa màng trinh bị dính lại.

BS Văn Thị Kim Xuyến, phẫu thuật viên của ca này cho biết, triệu chứng do màng trinh bít thường xuất hiện ở trẻ nữ khi bước vào tuổi dậy thì mà chưa xuất hiện kinh nguyệt. Đầu tiên, trẻ bị căng tức bụng, đau bụng dưới trong thời kỳ hành kinh do ứ máu kinh nếu lâu dài trẻ bị đau thường xuyên hơn vùng hạ vị, bụng to lên. Ngoài ra còn có thể có triệu chứng tiểu khó, bí tiểu.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi có những dấu hiệu trên nên đưa đến cơ sở y tế chuyên khoa khám điều trị. Tại bệnh viện Từ Dũ đã ghi nhận có trường hợp bị ứ máu kinh do màng trinh bít lên tới nửa lít. Lượng máu thừa tích tụ lâu ngày có thể gây viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm vòi trứng... gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.

Xuyên đêm phẫu thuật cứu bé trai 11 tuổi té xe đạp bị dập tủy, liệt 2 chân, bí tiểu
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang