Bác sĩ Chợ Rẫy lên đường trong đêm, chi viện cho Bình Thuận

Thứ Năm, 12/03/2020 11:32  | Ngô Đồng

|

(CAO) Ngay trong đêm 11/3, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tức tốc lên đường đi Bình Thuận.

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố về 3 ca bệnh mới nhiễm virut Covid – 19 tại Bình Thuận, nhiều kế hoạch phản ứng nhanh đã được Bộ Y tế kích hoạt.

Theo đó, lúc 20 giờ 30 ngày 11/3, nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế - Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và PGS TS Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị - ngay trong đêm 11/3, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tức tốc lên đường.

Ngay trong đêm 11/3, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tức tốc lên đường.

Đánh giá về sự khởi động nhanh chóng và triển khai nhiệm vụ sau 45 phút nhận chỉ đạo từ Bộ Y tế của Đội phản ứng nhanh, Thầy thuốc ưu tú - BS. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, kể từ khi  Chính phủ công bố dịch Covid -19 thì Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn 1 balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, 1 số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh.

Có mặt tại bệnh viện đa khoa Bình Thuận gần 1 giờ sáng ngày 12/3/2020, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm gồm ThS.BS. Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới; TS.BS. Phùng Mạnh Thắng; BS. Nguyễn Trọng Phương, Phó ca thường trực khoa Cấp cứu…. đã tiến hành một số trao đổi sơ bộ như hội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn…

Các bác sĩ Chợ Rẫy có mặt tại Bình Thuận.
Đoàn bác sĩ Chợ Rẫy xuống hỗ trợ Bình Thuận

Sáng nay, 12/3/2020, Đoàn và Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đang tiếp tục làm việc chi tiết về công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại điạ phương. Sau đó, Đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bệnh viện địa phương theo dõi và triển khai 1 số kế hoạch đề ra và chỉ quay về bệnh viện Chợ Rẫy khi công việc tại bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã hoàn tất.

ThS.BS. Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới BV Chợ Rẫy mặc đồ bảo hộ vào thăm khám bệnh nhân.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang