Cha con người Trung Quốc viết thư cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ Sáu, 21/02/2020 12:42  | Ngô Đồng

|

(CAO) Trong bức thư, cha con bệnh nhân người Trung Quốc viết rằng, dù họ đã rời bệnh viện được ba ngày rồi nhưng tâm trí họ dường như vẫn còn ở lại bệnh viện. 

Gia đình họ đã thống nhất rằng sẽ trở lại Việt Nam lần nữa tại một thời điểm thích hợp trong tương lai.

Gia đình người Trung Quốc đoàn tụ sau khi được các bác sĩ điều trị thành công.

TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: "Trong 30 năm làm việc, không nhớ rõ có bao nhiêu bệnh nhân đã hồi phục, vượt qua lưỡi hái tử thần trở về với gia đình. Niềm hân hoan của họ khi xuất viện là niềm hạnh phúc, một đóa hoa tô điểm cho cuộc sống của nhân viên y tế nói chung và của tôi nói riêng. Bất kể bệnh nhân là ai, người Việt hay người ngoại quốc, hầu hết họ đều muốn cảm tạ nhân viên y tế bằng cách này hay cách khác. Đối với chúng tôi, một lời cảm ơn cũng được coi như là phần thưởng quý giá cho thành quả đã đạt được.

Hôm nay, trong cuộc chiến với dịch COVID-19 trên toàn cầu, biết bao nhân viên y tế đã nhiễm bệnh thậm chí có người đã ra đi mãi mãi vì sức khỏe của người dân. Tôi muốn đăng lên lá thư cảm tạ của một trong những bệnh nhân nhiễm COVID-19 như là lời tri ân đối với người đã khuất và là nguồn động viên cho tất cả nhân viên y tế chúng ta (không biên giới) tiếp tục cùng nhau vững vàng, tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng và dịch COVID-19 sẽ nhanh chóng đi qua".

Dưới đây là nội dung bức thư bằng tiếng Anh của cha con bệnh nhân người Trung Quốc sau khi được chữa khỏi bệnh và trở về cuộc sống bình thường.

Nguyên văn lá thư được tạm dịch:

Kính gửi bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy; TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang và cùng ê-kíp…

Xin chào! Chúng tôi là hai cha con bệnh nhân nhiễm virus corona tới từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Chúng tôi đã rời bệnh viện được ba ngày, nhưng tâm trí chúng tôi dường như vẫn còn nằm lại đó. Chúng tôi không thể quên được ấn tượng sâu sắc mà bệnh viện Chợ Rẫy đã để lạ cho chúng tôi.

Cha tôi đã đặc biệt ủy thác cho tôi chuyển lời cám ơn: Cảm ơn Việt Nam, Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế và cảm ơn tất cả những y bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy đã chăm sóc cho chúng tôi.

Chúng tôi hiểu rằng chính lòng tốt của các bạn đã cứu chúng tôi và chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi mãi. Chúng tôi muốn hét lên từ trái tim của chúng tôi: Cảm ơn Việt Nam! Cảm ơn tất cả các bác sĩ và điều dưỡng trong Bệnh viện Chợ Rẫy đã chăm sóc chúng tôi rất tốt. Và chúng tôi cảm thấy rất tiếc vì đã đến đây, mang lại phiền phức cho các bạn. Chân thành cúi đầu. Xin lỗi các bạn!

Chúng tôi khắc ghi tận đáy lòng về chuyên môn điều trị và việc cẩn thận cho thuốc của các bạn dành cho chúng tôi. Đặc biệt, bác sĩ đã cho ba tôi uống thêm 10 ngày thuốc khi ông xuất viện. Sự tử tế và hành động cẩn thận như vậy khiến chúng tôi thật cảm động.

Chúng tôi cảm ơn rất nhiều với những bữa ăn ngon và trái cây trong thời gian nằm viện của gia đình tôi. Sau khi nhận được những gì các bạn đã dành cho chúng tôi, chúng tôi rất muốn được hồi đáp lại các bạn một cách chân thành nhất. Tuy nhiên, do visa của chúng tôi sắp hết hạn vào ngày hôm sau và chúng tôi phải gấp rút về nước, lại không quen thuộc với TPHCM nên chúng tôi chỉ có thể loay quay tìm ở một số cửa hàng xung quanh bệnh viện nhưng không thể mua được trái cây hay món quà tặng nào gửi đến các bạn. Chúng tôi cảm thấy hổ thẹn và có lỗi với tất cả các bác sĩ và điều dưỡng vì đã không thể gửi tặng mọi người một món quà gì đó.

Chúng tôi cũng có ý tưởng sẽ làm một tấm biển lớn để cám ơn, đặt lưu niệm tại bệnh viện nhưng rất tiếc, chúng tôi không có thời gian để hoàn thành việc này. Mặc dù, có những điều hối tiếc về những việc chúng tôi không thể làm nhưng lòng tốt của các bạn sẽ luôn ở trong tim chúng tôi.

Gia đình chúng tôi đã thống nhất sẽ trở lại đất nước Việt Nam xinh đẹp một lần nữa vào một thời điểm thích hợp trong tương lai. Chúng tôi sẽ quay lại Bệnh viện Chợ Rẫy một lần nữa để bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến những người bạn của chúng tôi.

Cảm ơn, cảm ơn Việt Nam, cảm ơn Chính phủ Việt Nam!

(Ký tên: Ba và con trai bị viêm phổi do virus corona từ Vũ Hán, Liding LiZiChao)

Bình luận (0)

Lên đầu trang