Làm rõ thông tin Bệnh viện Thu Cúc bị tố ‘kỳ thị’ sản phụ quê Vĩnh Phúc

Thứ Năm, 20/02/2020 19:45  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc khẩn trương kiểm tra thông tin vụ việc bị phản ánh về việc “kỳ thị” sản phụ người Vĩnh Phúc.

Liên quan đến vụ việc Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc bị tố kỳ thị sản phụ quê Vĩnh Phúc, vụ Sức khoẻ bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị bệnh viện này làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội trước đó.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Thu Cúc khẩn trương kiểm tra và báo cáo ngay sự việc theo thông tin về Bộ Y tế - Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em trước ngày 25/2/2020. Xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân có biểu hiện, hành vi kì thị người dân; thiếu trách nhiệm về chuyên môn và vi phạm đạo đức nghề nghiệp (nếu có).

“Trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị, đặc biệt là Ngành Y tế đang tập trung mọi nguồn lực chống dịch; bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Bệnh viện cần làm tốt hơn công tác truyền thông tư vấn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Ngành Y tế đáp ứng hiệu quả với dịch bệnh”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, ngày 18/2 trên mạng xã hội xôn xao thông tin cho rằng Bệnh viện đa khoa Thu Cúc “kỳ thị” người dân Vĩnh Phúc khi đến sinh con tại đây. Theo đó, nội dung đăng tải cho rằng khi đến Bệnh viện Thu Cúc sinh con thì “không hỏi han câu gì, coi thường” khi biết là người ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Bài viết trên mạng xã hội gây xôn xao

“Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu… Mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn”, Facebook có nickname L.T chia sẻ.

Ngay lập tức sự việc được lan tỏa trên mạng, nhiều người đăng tải lại. Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ rộng rãi, người đăng tải nội dung đã gỡ bỏ.

Trước sự việc này, trả lời CAO, đại diện Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc cho biết, về thông tin liên liên quan đến sản phụ O., phía BV sau khi kiểm tra thông tin đã liên hệ ngay với sản phụ và người nhà.

Sản phụ và gia đình đã hiểu, không có ý kiến gì và đã bỏ thông tin đăng tải trên facebook trước đó. Các thông tin đăng tải trên mạng không đầy đủ. BV mong mọi người có cái nhìn khách quan về sự việc trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang