Bắt giữ lô thẻ được người bán “nổ” đeo vào... diệt khỏi virus corona

Thứ Tư, 19/02/2020 21:52

|

(CAO) Những chiếc thẻ không rõ nguồn gốc với dòng chữ "thẻ diệt virus" được thanh niên chào bán tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc bị lực lượng chức năng thu giữ.

Vào hồi 17 giờ ngày 19-2, đội Cảnh sát kinh tế CAQ Thanh Xuân phối hợp đội quản lý thị trường số 12 đã tiến hành kiểm tra đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chào bán hàng tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh xuân, Hà Nội.

Lô thẻ bị lực lượng chức năng giữ trong chiều nay.

Qua kiểm tra phát hiện số lượng lớn gần 300 thẻ đeo diệt virus do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng được cái đối tượng công khai chào bán trên mạng có tác dụng phòng chống virus corona

Số hàng này được Phạm Tiến Mạnh, sinh năm 1997, quê Thái Nguyên mua trôi nổi về bán kiếm lời. 

Qua đấu tranh ban đầu đối tượng khai nhận số thẻ chống virus này được nhập lậu từ nước ngoài ... vào Việt Nam. Các đối tượng rao bán trên mạng xã hội là khi đeo thẻ này có tác dụng làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus corona.

Loại thẻ này chưa được kiểm chứng diệt virus.

Giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này có mức giá từ 200.000 - 300.000 đồng/sản phẩm. Nhiều gia đình đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo với mong muốn tránh được dịch bệnh covid-19 trong thời điểm này.

Bộ y tế đã cảnh báo người dân đây chỉ là cách phòng virus corona mơ hồ từ cư dân mạng, người dân nên cảnh giác kẻo "tiền mất, tật mang" vì chủ quan khi đeo thẻ mà lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp đã được khuyến cáo

Bình luận (0)

Lên đầu trang