Bệnh nhân 3 tháng tuổi được chữa khỏi nCoV như thế nào?

Thứ Năm, 20/02/2020 10:10

|

(CAO) Bệnh viện Nhi Trung ương thông báo đã điều trị thành công cho bé gái N.G.L. ( 3 tháng tuổi) được xác định dương tính với COVID-19.

Cháu N.G.L (sinh ngày 05-11-2019,  địa chỉ xã Quất Liu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được xác định nhiễm COVID-19 từ bà ngoại P.T.B.

Trước đó, bà ngoại đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính COVID-19 là chị N.T.D. vào ngày 22-1 khi đến nhà chị này chúc Tết. Hai mẹ con bé L. ở nhà với bà ngoại trong 4 ngày, từ 26-1 đến 29-1-2020. Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B (bà ngoại) bị mắc bệnh (ca thứ 10 tại Việt Nam), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gắn trong đó có cháu N.G.L và mẹ cháu.

Bệnh viện Nhi Trung ương công bố chữa thành công cho bé 3 tháng tuổi nhiễm virus corona, vào sáng nay 20-2

Sau khi trao đổi chuyên môn giữa các tuyến, do là ca bệnh nhỏ tuổi, để đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc, cách ly tốt hơn, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương lúc 20 giờ 30 phút ngày 11-2.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, Ban lãnh đạo và các bác sĩ tại Trung tâm Y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em Bệnh viện Nhi Trung ương đã hội chẩn, chẩn đoán viêm đường hô hấp trên trẻ nhiễm COVID-19, và đưa ra các liệu pháp điều trị phù hợp.

Bé 3 tuổi sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện được xuất viện.

Ngày 13-2, trẻ không sốt, còn họ, có đờm, không khó thở, tim phổi binh thường, đại tiểu tiện bình thường. Từ ngày 14-2 đến 17-2, tình trạng lâm sàng của bệnh nhân ổn định.

Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gừi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm lần 2 (ngày 14-2) và lần 3 (ngày 17-2) đều cho kết quả âm tính với virus corona (COVID-19).

Hiện tại, trẻ chơi ngoan, tiếp xúc tốt, không sốt, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.

Các chỉ số xét nghiệm sinh hoá, huyết học, x quang tim phổi trong giới hạn bình thường.

Bệnh viện Nhi Trung ương công bố đã điều trị thành công và cho bệnh nhân ra viện. Bệnh nhi sẽ được đưa về địa phương và sẽ tiếp tục được các y, bác sĩ tại đây theo dõi sức khỏe cho cháu bé, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ các bác sĩ tại địa phương trong việc chăm sóc cho bệnh nhi. 

Bé đã ổn định, đã 03 lần kiểm tra COVID-19 và đều có kết quả âm tính.

Ngoài trường hợp bé 3 tháng tuổi, còn có hai bệnh nhân điều trị tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, Vĩnh Phúc cũng được xuất viện vào ngày hôm nay (20-2).

Vĩnh Phúc có 11 ca mắc Covid-19, trong đó, 10 người đã khỏi bệnh (tính tới ngày 20/2). Trường hợp cuối cùng là bệnh nhân 50 tuổi (ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đang tiếp tục được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà. Đây là ca bệnh thứ 16 tại Việt Nam. Ông là cha của bệnh nhân N.T.D. - người trong đoàn công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM kết quả xét nghiệm phết họng của Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19 từ ngày 12 đến ngày 17-2. Hiện, bệnh nhân đã khỏi bệnh, tuy nhiên ông còn phải điều trị ổn định các bệnh nền. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được xuất viện vào chiều thứ 6 tuần này.

Như vậy, 15 ca bệnh nhiễm Covid-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, âm tính trở lại. Từ 13-2, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh mới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang