TP.Cần Thơ:

Đã kiểm tra, xác định có 57 trẻ dưới 18 tuổi tiêm vắc xin Covid-19

Thứ Sáu, 17/09/2021 10:56  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 17-9, lãnh đạo UBND quận Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) cho biết, đã có kết quả xác minh vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19.

Theo UBND quận Thốt Nốt, kết quả xác minh đúng là có 57 em dưới 18 tuổi trên địa bàn quận được tiêm vắc xin Covid-19. Hiện sức khỏe của những em này đều bình thường. Quận sẽ kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với những người có liên quan đến vụ việc này.

Thông tin bé gái 13 tuổi được tiêm vắc xin.

Như CAO thông tin, trước đó trên MXH xuất hiện phiếu tiêm vắc xin của bé gái P.K.T (13 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) làm nhiều người bất ngờ. Bởi hiện nay, Việt Nam mới chỉ tiêm vắc xin COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Theo lãnh đạo UBND quận Thốt Nốt, các cán bộ y tế đã tự ý tiêm vắc xin cho người chưa đủ 18 tuổi, không xin ý kiến chỉ đạo của quận hay Sở Y tế. Ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế quận cho biết, bé gái 13 tuổi là cháu của cán bộ Trạm y tế phường Tân Lộc. Do bé ở chung nhà với cán bộ y tế này nên được tiêm vắc xin.

Cán bộ y tế CDC Cần Thơ khám sàng lọc cho người dân khi đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 (ảnh CDC TP.Cần Thơ) - Ảnh minh họa

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Hải giải trình nhưng chỉ nhắc đến 3 trường hợp trẻ dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, sau đó xuất hiện thông tin có đến 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 nên quận Thốt Nốt cho tiến hành kiểm tra và đến nay đã có kết quả.

Trước đó, ông Hải đã bị đình chỉ chức vụ liên quan đến sự việc nêu trên.

Mới đây, UBND TP.Cần Thơ đã có văn bản về chấn chỉnh công tác tiêm phòng Covid-19. Trong đó giao cho Công an TP chỉ đạo lực lượng từ thành phố đến cơ sở quan tâm, nắm tình hình triển khai tiêm vắc xin ở địa phương, kịp thời phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực nếu có.

Không tiêm vắc xin cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang