Giám sát người đến TPHCM sau Tết: Cách ly tập trung 155 trường hợp

Thứ Năm, 18/02/2021 11:22  | Đức An

|

(CAO) Thực hiện giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TPHCM sau Tết nguyên đán, TP tiếp nhận 3.528 trường hợp khai báo y tế, cách ly tập trung 155 trường hợp, 7 cách ly tại nhà.

Bản tin lúc 7 giờ ngày 18/02/2021 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đến thời điểm này TP đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Đang tích cực triển khai các hoạt động tăng cường giám sát người dân đi từ vùng dịch trong nước đến TP sau kỳ nghỉ Tết.

Tình hình dịch bệnh COVID-19: Trong ngày 17/2, không ghi nhận trường hợp nhiễm mới. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP tích lũy đến nay là 210, trong đó 165 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 45 trường hợp đang điều trị.

Thực hiện xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS ở sân bay Tân Sơn Nhất, đã lấy mẫu 1.555 trường hợp, trong đó 1.030 âm tính, 525 đang chờ kết quả.

Triển khai lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng ở TPHCM

Về hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch, TP tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TPHCM sau Tết nguyên đán. Tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế. Đã tiếp nhận 3.528 trường hợp khai báo y tế, chuyển cách ly tập trung 155 trường hợp, 07 cách ly tại nhà, 3.366 tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên 3.464 trường hợp trong đó 3.266 âm tính, 198 đang chờ kết quả.

Kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Ngoài ra, HCDC triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định.

Xét nghiệm giám sát: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn TP: Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.306 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 1.605 người..

Bình luận (0)

Lên đầu trang