(CAO) Ngày 31-3, Bệnh viện đa khoa Kon Tum xác nhận, 1 trong 4 bệnh nhân đang điều trị nghi bị ngộ độc thực phẩm tại bệnh viện đã vong.
Bệnh nhân tử vong là bà Y Xuân (SN 1956, ngụ thôn Kon Du xã Măng Cành, H. Kon Plông, Kon Tum). Trưa 26-3, bà Y Xuân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Kon Tum trong tình trạng bị tụt huyết áp, rối loạn nhịp tim, suy hô hấp, có biểu hiện nhiễm trùng, nghi bị ngộ độc. Sau 4 ngày điều trị, bà Y Xuân diễn biến nặng, khi bị sốc nhiễm khuẩn tiêu điểm từ đường tiêu hóa, có biểu hiện suy đa tạng.
Một trường hợp ngộ độc được bác sỹ theo dõi
Hiện vẫn đang còn 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa Kon Tum là A Hoàng (SN 2011), A Long (SN 1999), A Đoàn (SN 2000) đều ngụ thôn Kon Du, xã Măng Cành, Kon Plông. Sức khỏe của 3 bệnh nhân tiến triển, các chỉ số ổn định hơn lúc đầu nhập viện.
Như CAO đã đưa, từ ngày 25-3 đến nay, tại thôn Kon Du, xã Măng Cành, Kon Plông đã có 4 người gồm: bà Y Xuân, A Hoàng, A Long, A Đoàn nghi bị ngộ độc Clostridium Botulinum phải nhập viện Bệnh viện đa khoa Kon Tum cấp cứu.
Từ đầu tháng 2 đến nay, Bệnh viện đa khoa Kon Tum đã tiếp nhận 10 bệnh nhân tại xã Măng Cành, trong đó 3 người đã tử vong, nghi bị ngộ độc Clostridium botulinum. Các cơ quan chức năng đã lấy mẫu 3 bệnh nhân tại xã Măng Cành để xét nghiệm, và cho kết quả đều do ngộ độc thực phẩm, tác nhân gây bệnh được xác định là Clostridium botulinum sinh độc tố típ E.
(CAO) Từ ngày 25-3 đến nay, Bệnh viện Đa khoa Kon Tum tiếp nhận 4 bệnh nhân ở H. Kon Plông nghi ngộ độc độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum. Chỉ trong một thời gian ngắn, Kon Plông đã có nhiều bệnh nhân bị ngộ độc Clostridium botulinum.