Một trường hợp dương tính sau khi hết cách ly tập trung, về địa phương

Chủ Nhật, 14/03/2021 11:06  | T.Nam

|

(CAO) Tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại TP.Chí Linh (Hải Dương) và trở về Đông Triều, Quảng Ninh, hiện trường hợp này đã được đưa đi cách ly, điều trị theo quy định.

Cụ thể, bệnh nhân là công nhân tại Công ty POYUN (TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương), là F1 của trường hợp dương tính làm việc tại Công ty POYUN.

Từ ngày 29/1/2021 đến ngày 12/3/2021, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 (TP Chí Linh, Hải Dương). Ngày 29/1/2021 đến ngày 24/2/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 8 lần, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian cách ly tập trung, cùng phòng bệnh nhân có ghi nhận một số ca dương tính do đó thời gian cách ly tập trung của bệnh nhân được kéo dài hơn.

Lần gần nhất ghi nhận ca dương tính ở cùng phòng bệnh nhân là ngày 24/2/2021 cùng thời điểm đó bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 8.

Ngày 7/3/2021, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, tức ngực, đau người, mỏi cơ, tiêu chảy. Ngày 10/3/2021, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 9 khi đủ thời gian cách ly 14 ngày và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày trả phiếu 12/3/2021.

Trước khi nhận kết quả dương tính, bệnh nhân đã được cơ sở cách ly tại TP Chí Linh, Hải Dương quyết định công nhận hết cách ly tại tập trung và được xe của Trung đoàn 125 (TP Chí Linh) đưa về bàn giao cho TX Đông Triều (Quảng Ninh) vào 17h ngày 12/3/2021.

Khi trở về địa phương, bệnh nhân được theo dõi, cách ly tại nhà và chuẩn bị được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra lại thì được Trung tâm CDC Hải Dương công bố dương tính.

Sau khi ghi nhận dương tính, bệnh nhân được xe của Trung đoàn 125 đưa về TP.Chí Linh, Hải Dương điều trị.

Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân không tiếp xúc với ai ngoài người trong gia đình. TX Đông Triều đã chủ động thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ với bệnh nhân và chuyển các trường hợp này vào cơ sở cách ly tập trung để theo dõi do đó không có khả năng lây ra cộng đồng.

Đồng thời, TX.Đông Triều cũng đã yêu cầu những người hết cách ly tập trung từ Hải Dương về sẽ tiếp tục cách ly tập trung theo quyết định của thị xã để theo dõi tiếp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang