Chuyển hồ sơ sang Công an làm rõ dấu hiệu sai phạm của cơ sở thẩm mỹ Diva Sài Gòn

Thứ Bảy, 06/07/2024 18:08

|

(CAO) Ngày 6/7, Sở Y tế TPHCM cho biết, đã chuyển hồ sơ đến cơ quan Công an, đề nghị điều tra làm rõ dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Diva Sài Gòn (số 1390 đường Ba Tháng Hai, Phường 2, Quận 11) theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 4/7/2024, Sở Y tế nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân Dân 115 về việc tiếp nhận bệnh nhân nữ là N.T.B.T. nhập viện sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Diva Sài Gòn. Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết người bệnh N.T.B.T sau khi thực hiện phẫu thuật tại cơ sở này đã đến một nhà thuốc để mua thuốc theo đơn của Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Diva Sài Gòn. 

Sở Y tế chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị điều tra làm rõ dấu hiệu sai phạm, xử lý theo quy định của pháp luật đối với cơ sở thẩm mỹ Diva Sài Gòn

Tại đây, bệnh nhân đã ngất xỉu và được người dân sơ cứu rồi đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 để tiếp tục điều trị. Ngay sau đó, Sở Y tế TP.HCM đã đến Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Diva Sài Gòn làm rõ sự việc. Tuy nhiên, nhân viên của phòng khám này đã phản ứng, chống đối khi đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế đến làm rõ về trường hợp bệnh nhân N.T.B.T.

Nhân viên của phòng khám thẩm mỹ Diva Sài Gòn nói với Đoàn kiểm tra không có khách hàng nào tên N.T.B.T. đến làm thủ thuật thẩm mỹ vùng kín cùng ngày mà bệnh nhân bị sốc phản vệ và có thái độ không hợp tác. Cho đến khi hình ảnh bệnh nhân N.T.B.T. xuất hiện trên camera ghi hình của phòng khám thì họ mới chịu nhận.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM cho biết qua kiểm tra còn phát hiện thêm nhiều dấu hiệu sai phạm tại phòng khám trên. Cụ thể, Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 07482/HCM-GPHĐ ngày 23/6/2022 do Sở Y tế cấp cho Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH MTV KADIA do BS Thân Văn Hùng là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, thời gian làm việc hằng ngày từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian làm việc từ 17 giờ 00 đến 21 giờ 00, riêng thứ 7 và chủ nhật từ 07 giờ 00 đến 21 giờ 00. Trong trường hợp này, khách hàng N.T.B.T. được phòng khám phẫu thuật vào giờ làm việc, ngày thường.

Thứ hai, ê-kíp phẫu thuật cho khách hàng N.T.B.T. không có ai trong danh sách đăng ký hành nghề tại phòng khám này, bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám không có mặt lúc cuộc phẫu thuật diễn ra (BS Thân Văn Hùng là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám).

Thứ ba là nhóm người trực tiếp làm phẫu thuật cho khách hàng N.T.B.T. không phải là bác sĩ, không có một chứng chỉ hành nghề nào liên quan đến y tế, xưng là “Bác sĩ Minh Tuyết” trên facebook, rồi “Trợ lý bác Tuyết” trên zalo để dẫn dụ khách hàng và thực hiện thủ thuật cho khách hàng. Tất cả diễn ra tại phòng khám thẩm mỹ Diva Sài Gòn.

Đồng thời, vừa gây tê làm thủ thuật xong lại cho khách hàng ra về, khách hàng bị tai biến sốc phản vệ nguy kịch tính mạng. Bà N. “phẫu thuật viên chính” cho biết là đi học nghề thẩm mỹ vùng kín từ các cơ sở đào tạo spa, chăm sóc da (!).

Thứ tư là khi Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH MTV Diva Sài Gòn đã chuyển sang Công ty TNHH MTV KADIA nhưng không thông báo đến Sở Y tế để được xem xét thẩm định và cấp phép lại với tên mới theo đúng quy định pháp luật. Điều đáng lưu ý, cũng tại địa chỉ này tại thời điểm năm 2021 đã từng xảy ra tai biến sau tiêm filler.

Ở thời điểm lúc bấy giờ, có Viện Thẩm mỹ Quốc tế Mộc Trà, hình thức kinh doanh Hộ kinh doanh, ngành nghề chăm sóc da, cơ sở này cũng những ứng xử đối phó với cơ quan quản lý nhà nước, do đó Thanh tra Sở Y tế đã chuyển hồ sơ vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 11 xem xét xử lý theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang