Trung uý Công an xã 41 lần hiến máu, cứu người được tôn vinh

Thứ Ba, 18/06/2024 16:14

|

(CAO) Trung úy Lê Tuấn Thành - Công an xã H’ra (H.Mang Yang, tỉnh Gia Lai) vừa được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc. Trung uý Thành được tôn vinh với 41 lần hiến máu, cứu người.

Hiến máu từ khi còn là sinh viên, Trung úy Lê Tuấn Thành đã có 41 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân mình để cứu người. Sau khi hiến máu toàn phần được 21 lần, anh Thành chuyển sang hiến tiểu cầu. Dù tiêu chuẩn đòi hỏi khắt khe hơn, thời gian hiến tiểu cầu cũng lâu hơn nhiều so với hiến máu toàn phần, nhưng Trung uý Thành vẫn bền bỉ, đều đặn trao đi sự sống.

Trung uý Thành được tôn vinh tại buổi lễ. Ảnh nhân vật cung cấp.

Từ giữa năm 2023, Trung uý Thành về công tác tại Công an xã Hra, và cứ đều đặn vượt quãng đường hơn 50km đến TP.Pleiku hiến máu và hiến tiểu cầu. Riêng trong năm 2023, anh đã 12 lần chia sẻ giọt máu của mình mang lại niềm hy vọng sống cho nhiều người.

Chỉ cần có thông tin người bệnh cần máu, là anh Thành lại xin phép đơn vị vượt đường xa đến các bệnh viện để kịp thời hiến máu, cứu người. “Hôm ấy, đọc được thông tin trên Facebook về một em bé bị sốt xuất huyết đang nguy kịch cần tiểu cầu nhóm máu O để cấp cứu. Nghĩ đến tính mạng em bé đang ngàn cân treo sợi tóc, lại cùng nhóm máu với mình, tôi xin phép đơn vị, lấy xe máy vượt quãng đường hơn 50km vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hiến tiểu cầu".

Trung uý Thành tham gia hiến máu.

Trung úy Lê Tuấn Thành còn vận động được gần 100 người hiến máu, trong đó có em trai là anh Lê Văn Tâm hiến máu 10 lần. Ngoài ra, suốt những năm qua, tại các bệnh viện trên địa bàn TP.Pleiku, anh Thành là "khách quen" khi cần các bác sỹ điện thoại đến hiến máu.

Trung uý Thành chia sẻ: “Bản thân mang trên mình màu áo Công an nhân dân, nên luôn khát khao được cống hiến hết mình cho đất nước, phục vụ cho Nhân dân. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cứu người và vận động mọi người tham gia hiến máu để để giúp ích cho xã hội và cộng đồng”.

Không chỉ hiến máu cứu người, Trung uý Lê Tuấn Thành là gương mặt trẻ nổi bật trong công tác thiện nguyện. Anh là một trong 10 cá nhân vinh dự được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia và được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương Thanh niên sống đẹp.

Bài 6: Lớp học đêm của Công an xã tại làng Kret Krot
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang