Testosterone nội sinh giúp nam giới cải thiện bệnh tim mạch

Thứ Năm, 10/03/2016 07:00

|

Không chỉ khiến sức khỏe suy giảm, bệnh tim mạch còn là cản trở lớn về tâm lý và sinh lý của phái mạnh. Hiểu rõ về vai trò của Testosterone đối với bệnh tim mạch sẽ góp phần giúp nam giới kiểm soát bệnh đồng thời cải thiện sinh lực cho mình.

Bệnh tim mạch “bủa vây” nam giới

Các bệnh lý tim mạch thường gặp ở nam giới bao gồm: xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, suy tim, tăng huyết áp… Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc, cuộc sống và cả tính mạng của người bệnh, đồng thời còn gây ra nhiều trục trặc trong đời sống sinh lý. Thống kê cho thấy, nam giới bị bệnh tim mạch ở tuổi dưới 50 thì nguy cơ rối loạn sinh lý đặc biệt cao.

GS-TS-BS Phạm Gia Khải

Đáng lo hơn, bệnh tim mạch còn rất dễ tiến triển nhanh, nhất là khi người bệnh tiếp tục “dính” đến các yếu tố nguy cơ như: ăn nhiều chất béo, uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá, thiếu vận động, stress… Đặc biệt, một tác nhân khác đã được khoa học chứng minh là cùng với thời gian, nam giới có sự sụt giảm Testosterone tất yếu khiến sức khỏe tim mạch bị ảnh hưởng nặng nề.

Testosterone tác động đến sức khỏe tim mạch

Theo Thư viện Y học quốc gia Mỹ, nam giới có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch cao gấp 2 nữ giới khi bước vào độ tuổi mà nồng độ Testosterone sụt giảm nhiều - thường từ tuổi 40. Một nghiên cứu khác cũng chỉ rõ, có đến gần 30% nam giới mắc bệnh tim mạch có chỉ số Testosterone thấp dưới ngưỡng.

Những bằng chứng trên cho thấy Testosterone có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Loại hormone nam này được chứng minh có tác dụng bảo vệ thành mạch, điều hòa các thành phần cholesterol trong máu, làm giảm sự hình thành và khả năng bám vào thành mạch của các mảng bám trong lòng mạch, giúp máu bớt đậm đặc và tuần hoàn tốt hơn. Ngoài ra, Testosterone còn giúp dãn mạch vành tự nhiên thông qua chất trung gian nội mạc mạch máu và tăng lưu lượng máu ở nam giới đã có bệnh mạch vành, hạn chế nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp.

Liệu pháp nội sinh đảm bảo tăng Testosterone an toàn cho nam bệnh nhân tim mạch

Y học hiện đại đánh giá, việc điều trị hay ít nhất “cầm chân” các bệnh lý tim mạch nhằm ổn định sức khỏe lẫn đời sống sinh lý cho nam giới cần xét đến nhiều khía cạnh, trong đó không thể bỏ qua sự suy giảm tất yếu của Testosterone. Ngoài những lưu ý về điều trị theo chỉ định, kết hợp ăn uống hợp lý, tập luyện điều độ, giảm cân, tránh bia rượu, thuốc lá…, giải pháp quan trọng nữa là bệnh nhân tim mạch nam cần giữ vững nồng độ Testosterone nội sinh đạt mức ổn định.

Công thức Platinum (có trong Sâm ALIPAS Platinum) giúp tăng Testosterone nội sinh mạnh mẽ, tác động tích cực đến bệnh tim mạch, cải thiện sức khỏe nền tảng và khả năng sinh lý cho nam giới

Testosterone nội sinh là do chính cơ thể nam giới sản sinh ra theo một cơ chế được vận hành chặt chẽ từ não bộ - tuyến yên xuống tinh hoàn. Trong cơ chế đó có sự tác động của một hormone quan trọng là Luteinizing, giữ vai trò điều tiết chu trình sinh tổng hợp Testosterone nội sinh. Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã kế thừa những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực Nam khoa và công nghệ chiết xuất hiện đại, phát minh ra công thức Platinum kết hợp các hoạt chất sinh học quý từ Eurycoma Longifolia (LE:100) và các thảo dược đặc hiệu, có tác động “trúng đích” đến Luteinizing từ đó tăng cường Testosterone nội sinh mạnh mẽ. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, chỉ sau 5 ngày sử dụng, công thức Platinum giúp nồng độ Luteinizing tăng 72% kéo theo nồng độ Testosterone tăng 41%.

Như vậy, bên cạnh phác đồ điều trị dùng thuốc và không dùng thuốc theo chỉ định, giải pháp Testosterone nội sinh được ví như “một mũi tên trúng hai đích” cho nam giới mắc bệnh tim mạch, khi vừa hỗ trợ cải thiện bệnh, vừa mang lại sức khỏe, sinh lực ổn định cho các quý ông.

Lưu ý về đời sống sinh lý

Đối với nam giới, đời sống sinh lý vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bệnh nhân tim mạch nam cần cải thiện nhu cầu sinh lý bằng giải pháp nội sinh an toàn, đúng cơ chế chuyển hóa trong cơ thể chứ không cưỡng ép, không dồn máu cục bộ... bằng các sản phẩm kích thích nhất thời vì dễ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang