Bệnh nhân và người nhà hành hung bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện

Thứ Ba, 13/04/2021 14:47  | Nam Trung

|

(CAO) Ngày 13/4, bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã có công văn đề nghị Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) điều tra, xử lý vụ việc bệnh nhân và người nhà hành hung bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 11/4. Tại thời điểm này, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Mạnh Nhất (SN 1990, trú quán xã Xuân Phú, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nhập viện với tình trạng đa vết thương vùng đầu.

Trong quá trình các bác sĩ và điều dưỡng thực hiện công tác chuyên môn, bệnh nhân, 2 người nhà có thái độ hung hăng, chửi bới và đánh bác sĩ Trần Xuân Thương, điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu. Chỉ đên khi có sự xuất hiện của Cảnh sát 113 và Công an phường 9 (TP.Tuy Hòa) thì an ninh trật tự tại bệnh viện mới được ổn định.

Ảnh minh họa

Điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu kể lại, khi vào bệnh viện, bệnh nhân Nhất rất hung hăng và đề nghị dẫn đi khâu vết thương. Khi chị dẫn đi khâu, bệnh nhân không hợp tác vì cho rằng chị là nhân viên thực tập. Bệnh nhân có lấy giấy đập vào mặt chị và đánh thêm một bác sĩ khác cùng Khoa.

Ngoài hành hung bác sĩ, điều dưỡng, camera của bệnh viện còn ghi lại hình ảnh một nam thanh niên có hành động đạp đổ giường và thiết bị y tế khác trong phòng bệnh nhân. Mặc dù đã được can ngăn nhưng người này vẫn có thái độ rất hung hăng.

Theo bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, hành động của các đối tượng mang tính chất côn đồ, đe dọa trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe nhân viên y tế, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại đơn vị.

Được biết, đây không phải là lần đầu xảy ra việc bệnh nhân và người nhà hành hung bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Hiện vụ việc đang được Công an điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang