TP.Sa Đéc: Nhiều vụ cháy lan do đốt vàng mã

Thứ Ba, 13/04/2021 10:12

|

(CAO) Đến tối 12/4/2021, lực lượng PCCC thuộc Công an tỉnh Đồng Tháp và TP Sa Đéc mới khống chế hoàn toàn được đám cháy xảy ra tại bãi rác nằm trên địa bàn xã Tân Phú Đông- TP Sa Đéc.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 11/4/2021, người dân phát hiện lửa cháy dữ dội ở bãi rác nên đã điện báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC đã điều lực lượng và phương tiện có mặt tại hiện trường triển khai các phương án. Đến 18 giờ chiều ngày 11/4/2021 đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, đến 12 giờ trưa ngày 12/4, do thời tiết nắng nóng, đám cháy tiếp tục bùng phát trở lại.

Do bãi rác này có chứa nhiều vật dụng dễ cháy, lượng rác nhiều, lửa âm ỉ từ sâu bên trong nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn, thêm vào đó bãi rác cháy phát ra một lượng lớn khói và khí thải nên lực lượng làm nhiệm vụ rất vất vả mới có thể khống chế được đám cháy.

Lực lượng chức năng triển khai các phương án chữa cháy không để cháy lan

Theo một số người dân sinh sống gần khu vực cháy thì trước đó, có một nhóm người đến đốt vàng mã, sau đó lửa đã bắt qua cháy lan đến bãi rác.

Trước đó, vào chiều 05/4/2021, cũng vì người dân đốt vàng mã đã xảy ra cháy cỏ khô hàng ngàn mét vuông ở khu vực gần siêu thị Co.op mart Sa Đéc.

Thời điểm nắng nóng như hiện nay, chỉ cần một đốm lửa nhỏ cũng có thể gây ra cháy và thực tế thời gian qua những sự cố cháy nổ do đốt vàng mã cũng đã xảy ra rất nhiều, do đó người dân cần hết sức lưu ý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang