Kỷ lục mỗi giờ bán hơn 1 tấn trái vải trên ví điện tử

Thứ Tư, 10/06/2020 17:25

|

(CAO) Chỉ sau 8 giờ ra mắt, trên ví điện tử MoMo đã có hàng trăm giao dịch đặt mua thành công gần 8 tấn trái vải. Đây được xem là một kỷ lục mới của giao dịch bán lẻ kết hợp nền tảng công nghệ tại Việt Nam, đặc biệt là mặt hàng trái vải.

Xuất phát từ mục đích ủng hộ nông sản gặp khó sau dịch, báo Tuổi Trẻ , ví MoMo và nhà bán lẻ Saigon Co.op lần đầu tiên cùng bắt tay thực hiện chương trình “Ủng hộ nông sản Việt”. Bất kỳ người dân nào có sử dụng ví điện tử MoMo đều có thể đặt mua hai mặt hàng là trái vải và gạo ngon ST Xuân Hồng với giá ưu đãi, sau đó hàng sẽ được giao tận nhà.

Ghi nhận cho thấy trong khoảng 3 tiếng đồng hồ đầu tiên, mỗi đơn hàng khách đặt mua trung bình từ 5kg đến 10 kg, nhưng sau đó trọng lượng trung bình của các đơn hàng đồng loạt tăng mạnh lên đến 30 – 50 kg, cá biệt có đơn hàng lên đến 90 kg.

Anh Huy nhà ở quận 5 cho biết, anh đặt 30kg để vừa mang về nhà vừa chia tặng đồng nghiệp ăn ủng hộ cho trái vải. Theo anh Huy thì mua trên MoMo rất tiện và giá mà chương trình áp dụng là rẻ. “Năm nào mình cũng mua trái vải ở siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh gần nhà vì vửa rẻ vừa ngon, nay lên MoMo thấy hàng của siêu thị nên càng yên tâm mua nhiều và còn kêu bạn bè cùng mua”, anh Huy cho hay.

Theo đánh giá, việc chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” dù mới ra mắt nhưng nhận được sự quan tâm của cộng đồng là do kết hợp được nhiều yếu tố công nghệ thuận tiện, giá bán sản phẩm tốt, sản phẩm mang tính thời sự và đặc biệt là mang tính nhân văn trong bối cảnh khó khăn chung. Không những có thể mua gạo, mua trái vải ngay trên app MoMo, người dùng còn ó thể đóng góp tùy tâm để mua sách tập, dụng cụ học tập, học bổng cho con em nông dân.

Ghi nhận đến khoảng 16h30 chiều nay, tổng lượng trái vải đã được bán ra trên ví MoMo là hơn 8.200 kg, gạo ST Xuân Hồng gần 200 kg. Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” diễn ra từ ngày 10 đến 30/06/2020.

Bình luận (0)

Lên đầu trang