Saigon Co.op đảm bảo nguồn hàng và tăng cường phòng chống dịch

Thứ Bảy, 07/03/2020 16:58

|

(CAO) Trước những diễn biến mới nhất của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19, thông tin từ Liên hiệp HTX Thương mại TP. Hồ Chí Minh cho biết, hàng hóa Saigon Co.op dự trữ cho riêng dịch bệnh được so sánh tương đương với lượng hàng dự trữ cho dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.

Các mặt hàng này có thể kể như: gạo, mì tôm, nước tinh khiết, đồ hộp, sữa, gel rửa tay, khẩu trang vải, giấy vệ sinh, chất tẩy rửa … Trong nhóm này, các mặt hàng đặc thù dành riêng cho phòng chống bệnh về đường hô hấp như gel rửa tay, khẩu trang … được đặc biệt chú trọng và luôn sẵn sàng tăng cường cho các điểm bán.

Riêng mặt hàng khẩu trang, trong tuần vừa qua, Saigon Co.op đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho ngành y tế TP. Hồ Chí Minh và 170.000 khẩu trang vải kháng khuấn cho khối HS lớp 12 tại TP. Hồ Chí Minh để các em chuẩn bị quay lại trường học vào ngày 09/3 như thông báo của Sở GD & ĐT.

Thời gian hoạt động của toàn bộ hơn 800 điểm bán của Saigon Co.op tiếp tục được đảm bảo, một số nơi còn linh hoạt chỉ đóng cửa cho đến khi người khách cuối cùng mua sắm xong; các cửa hàng tiện lợi Cheers thì hoạt động cả ngày trong tuần.

Lượng khách rất đông tại Co.opmart Hà Nôi

Ghi nhận tình hình tại các Co.opmart TP. Hồ Chí Minh, sức mua tăng từ 30 – 40% so với ngày bình thường vì lý do 2 ngày cuối tuần nên người dân tập trung mua sắm cho cả tuần kế tiếp. Hàng hóa luôn đầy ắp, không trống quầy. Hệ thống cũng không ghi nhận tình trạng thu gom, đầu cơ.

Nhân viên Co.opmart liên tục châm hàng

Sáng nay ngày 07/3, sau khi UBND TP. Hà Nội công bố ca mắc Covid – 19 đầu tiên, các hệ thống phân phối của Saigon Co.op (bao gồm Co.opmart, Co.opmart SCA, Co.op Food) có lượng người mua sắm tăng gấp 20 lần so với ngày kinh doanh bình thường. Ghi nhận cho thấy, các điểm bán này đã không xảy ra tình trạng bị động, thiếu hàng mà đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dân. Các mặt hàng “hot” như gạo, mì tôm, nước tinh khiết, sữa, nước rửa tay … được nhân viên châm hàng liên tục. Lý do của sự chủ động này là Saigon Coop đã xây dựng chi tiết kịch bản ứng phó với dịch bệnh. Ngay khi thị trường có đột biến, các tổng kho của Saigon Co.op đã nhanh chóng đưa hàng về kho miền Bắc; tất cả các nhà cung cấp cũng được yêu cầu vận chuyển hàng về Hà Nội.

Co.opmart đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa

Các điểm bán liên tục khử trùng các dụng cụ tiếp xúc với khách hàng như giỏ hàng, xe đẩy, quầy kệ …; các nhân viên được đo nhiệt độ trước khi vào – hết ca làm việc, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên. Đây là những biện pháp mà góp phần chặn đứng dịch bệnh.

Bên cạnh đảm bảo nguồn hàng, kênh mua sắm qua điện thoại, qua wesbite thương mại điện tử của Saigon Co.op cũng đón tiếp hàng triệu lượt tương tác mỗi ngày; đơn hàng thông qua kênh giao dịch trực tuyến này tăng gấp 10 lần so với ngày bình thường.

Nhân viên Co.opmart liên tục khử trùng các dụng cụ mua sắm

Nhìn chung, không khí mua hàng tại các điểm bán của Saigon Co.op rất thoải mái và an toàn. Người dân không nên quá lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn mà chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào và ổn định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang