TPHCM: Phát động 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm'

Thứ Tư, 15/04/2020 17:57  | Ngô Đồng

|

(CAO) Do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) đang có diễn biến phức tạp, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM sẽ thay thế việc tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm bằng hình thức tuyên truyền khác.

<p>Thông tin từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) đang có diễn biến phức tạp, Ban quản lý An toàn thực phẩm sẽ thay thế việc tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm bằng hình thức tuyên truyền khác.

Cấp thành phố sẽ tổ chức 6 xe loa tuyên truyền đồng loạt trên các tuyến đường; quận huyện 1-2 xe loa tuyên truyền trên phạm vi địa bàn quản lý; phát thanh thông điệp Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm trên Đài tiếng nói nhân dân thành phố (VOH), Đài truyền hình thành phố (HTV);

Treo băng rôn ngang, bang rôn dọc (cờ phướn) trên các tuyến đường chính về các khẩu hiệu tuyên truyền của Tháng Hành động; Đăng tải các banner, các bài viết tuyên truyền về khẩu hiệu đảm bảo ATTP; thực hiện chuyên đề về Tháng hành động năm 2020 trên VOH và HTV,…).

Cấp thành phố sẽ tổ chức 6 xe loa tuyên truyền đồng loạt trên các tuyến đường
Xe loa tuyên truyền An toàn thực phẩm 
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ 15/4/2020 đến 15/5/2020 trên phạm vi toàn TPHCM.

Với chủ đề chính của năm 2020 là “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tập trung chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền các cấp và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm, phát huy ý thức trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

Tháng Hành động năm nay, Ban quản lý An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các Sở ban ngành liên quan trên địa bàn thành phố, các tổ chức xã hội, các phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ 15/4/2020 đến 15/5/2020 trên phạm vi toàn TPHCM.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 với 11 khẩu hiệu tuyên truyền:

1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.

2. Bảo đảm an toàn thực phẩm là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam.

3. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng

4. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe; không mua sản phẩm tại các địa chỉ đã được cơ quan chức năng cảnh báo vi phạm quảng cáo.

5. Tăng cường áp dụng chọn lọc thành quả cách mạng 4.0 vào sản xuất nông nghiệp.

6. Không được quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu lầm là thuốc.

7. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

8. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

9. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

10. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống sôi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

11. Bảo vệ quyền cơ bản của con người là được sử dụng thực phẩm an toàn.

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020”, Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang