4 người Trung Quốc không có hồ sơ nhập cảnh tường trình gì?

Thứ Năm, 05/03/2020 19:01  | Hoà Khánh

|

(CAO) Chiều 5-3, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, đã có thông tin chính thức về việc 4 người Trung Quốc trên xe 16 chỗ đi qua địa phương này tối qua.

Theo đó, sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính và kiểm tra sức khỏe, 4 người quốc tịch Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam lái xe khách 16 chỗ BS: 14B - 034.51 qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được cơ quan chức năng phát hiện, phối hợp ban chỉ đạo liên ngành tiến hành kiểm tra y tế và được đưa vào cách ly tại trường quân sự tỉnh.

Qua đối chiếu kiểm tra, những người Trung Quốc này không có hồ sơ nhập cảnh, hộ chiếu không đóng dấu nhập cảnh.

Nhóm người đi từ Quảng Ninh, dự kiến vào Đà Nẵng để trốn dịch. Khi đoàn ghé Huế, chưa kịp đến nhà hàng ăn tối thì bị lực lượng chức năng ngăn chặn, kiểm tra.

CSGT kiểm tra chiếc xe

Trước đó Báo Công an TPHCM đã đưa tin, ngày 5-3, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức đang cách ly tạm thời 4 người Trung Quốc có mặt trên xe 16 chỗ lưu thông trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, tối 4/3, Đội Tuần tra kiểm soát số 1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) nhận được tin báo chiếc xe 16 chỗ BS: 14B-034.51 lưu thông hướng Bắc – Nam chở theo 4 người mang quốc tịch Trung Quốc sẽ đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.


Khi xe đến xã Phú Thượng (huyện Phú Vang), lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để tiến hành kiểm tra, qua kiếm tra lúc này, lực lượng phát hiện ngoài tài xế, trên xe còn chở theo 4 người quốc tịch Trung Quốc.

Khi dừng xe, hàng chục cảnh sát cùng các nhân viên y tế tỉnh Thừa Thiên Huế được huy động đến hiện trường để xử lí vụ việc. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng cũng phong tỏa hiện trường, cách ly tại chỗ và không cho người dân tiếp cận gần chiếc xe 16 chỗ. Qua kiểm tra bước đầu sức khỏe, cơ quan y tế xác định cả sáu người đều không ho, sốt, khó thở.

Trên xe lúc này có hai tài xế người Việt Nam và bốn người Trung Quốc từ TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đến TP Đà Nẵng.

Danh tính các vị khách Trung Quốc trên xe là Wang Xiao Ming (SN 1994, quê tỉnh Phúc Kiến), Shu Chan Nan (SN 1981, quê tỉnh Quảng Đông), Wang Xiao Chao (SN 1992, quê Phúc Kiến) và Wang Shi Sen (SN 1997, quê Phúc Kiến, Trung Quốc). Tại thời điểm kiểm tra, chỉ có khách tên Shu Chan Nan xuất trình được hộ chiếu.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, vào lúc 23 giờ 30 cùng ngày, bốn người Trung Quốc và hai tài xế được đưa đến trung tâm cách ly tập trung của tỉnh để tạm cách ly.

Bình luận (0)

Lên đầu trang