Thừa Thiên - Huế: Bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”

Thứ Tư, 03/03/2021 21:24  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 03/3, tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa làm rõ một trường hợp đăng tải nội dung sai sự thật về chính sách pháp luật Việt Nam và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, trường hợp bị xử phạt là chị P.N.T.N. (SN 1999, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế).

Trước đó, lúc 14 giờ ngày 2/3, trên trang cá nhân của chị N. đã đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin từ 1 trang web có địa chỉ BAOCUTI.COM với nội dung: “Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới” trên tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Phan Nguyên Thanh (Nail)”.

  Cơ quan chức năng làm việc với chị N

Sau khi nhận được tin phản ánh từ người dân và nắm bắt thông tin trên mạng, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế phối hợp Công an tỉnh tiến hành mời chị N lên làm việc. Qua làm việc xác định, việc chị N. đăng tải nội dung như trên là sai sự thật về chính sách của pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật Hôn nhân và Gia đình tại điều 2 quy định “Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng”, đã vi phạm quy định tại điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng internet và thông tin trên mạng.

Đồng thời căn cứ quy định pháp luật, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với chị P.N.T.N. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang