Sẽ xử nghiêm người đàn ông tự xưng "thầy chùa ăn thịt chó" và các Youtuber liên quan

Thứ Tư, 03/03/2021 17:00

|

(CAO) Ngày 3-3, đại diện UBND huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, lực lượng chức năng của huyện đang kiến nghị xử lý và mời làm việc Youtuber quay nội dung về người đàn ông tự nhận "Thầy chùa ăn thịt chó" ở Củ Chi, TPHCM.

Đơn vị trực tiếp thụ lý, xử lý vụ việc là Công an huyện Củ Chi. Hiện cơ quan công an đã lập danh sách và mời một số người chia sẻ video trực tiếp trên mạng xã hội hay đăng lên mạng chia sẻ video Youtube về hoạt động liên quan tới người đàn ông tên Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc) tự xưng “Thầy chùa ăn thịt chó”.

Hiện tại đã có 5 Youtuber được mời làm việc và đề nghị thực hiện việc tháo bỏ thông tin không chính xác. Trong đó có hình ảnh đánh nhau, dùng lời lẽ tục tĩu...

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng trăm video xoay quanh câu chuyện nói trên. Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Củ Chi gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm.

“Thời gian qua, trên một số kênh Youtube truyền tải rất nhiều video clip ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ Phật giáo có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam....” – Thượng tọa Thích An Thường chia sẻ. 

Tràn ngập hình ảnh người đàn ông có tên Nguyễn Minh Phúc mặc đồ tu sĩ nhà Phật, tự xưng “thầy chùa ăn thịt chó” trên internet gây bức xúc

Lực lượng chức năng xác định ông Phúc sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi ở của ông Phúc tại ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là nhà dùng để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là "chùa Hoằng Pháp Trung Ương".

Ông Nguyễn Minh Phúc đã có hàng loạt phát ngôn không đúng mực, đăng tải trên các kênh Youtube là trái với truyền thống và xúc phạm nghiêm trọng đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

UBND huyện Củ Chi ra văn bản, yêu cầu ông Phúc tự tháo dỡ các bảng hiệu treo tại nhà ghi là "chùa Hoằng Pháp Trung Ương" và tượng Phật. Nếu không chấp hành sẽ có biện pháp cưỡng chế.

UBND huyện Củ Chi cũng kiến nghị Sở Thông tin - Truyền thông, Công an TPHCM xử lý các kênh Youtube đã đăng tải các video clip phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo, xuyên tạc Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc. Tất cả các video clip này phải tháo gỡ khỏi các trang Youtube...

Bình luận (0)

Lên đầu trang