Tiếp nhận 256 công dân Việt Nam do phía Campuchia bàn giao

Thứ Sáu, 08/12/2023 15:05

|

(CAO) Ngày 08/12/2023, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp nhận 256 công dân Việt Nam từ Campuchia trở về tại cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, huyện Bến Cầu, Tây Ninh.

Trước đó, ngày 30/11/2023, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Nội vụ Campuchia đã phong tỏa 02 khu nhà Borey Chaktomuk thuộc tỉnh Kandal và tạm giữ hơn 250 công dân Việt Nam. Những người này được cho là có hành vi nhập cảnh trái phép, lao động trái phép và nghi vấn sử dụng công nghệ cao để hoạt động lừa đảo. Do đó, phía Campuchia đã tiến hành xử phạt hành chính. Theo quy định của pháp luật Campuchia, các hành vi nhập cảnh và lao động trái phép đều bị trục xuất khỏi đất nước này.

Các công dân Việt Nam đang làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã tiếp cận thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đồng thời trao đổi, đề nghị các cơ quan chức năng Campuchia đảm bảo điều kiện sinh hoạt, an toàn cho công dân Việt Nam.

Ngày 07/12/2023, chính quyền Campuchia đã bàn giao những người này cho chính quyền Việt Nam. Sau khi tiếp nhận, lực lượng Biên phòng tỉnh Tây Ninh và Công an tỉnh đã tiến hành các thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính cho 256 công dân nhập cảnh, đối với những trường hợp không đầy đủ giấy tờ thì lập biên bản, nộp phạt hành chính.

Lực lượng chức năng Campuchia bàn giao các công dân Việt Nam tại cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài

Bình luận (0)

Lên đầu trang