TPHCM: Trại hè lính cứu hỏa năm 2024 sẵn sàng chào đón các học viên nhí

Thứ Bảy, 25/05/2024 19:35

|

(CAO) "Trại hè lính cứu hỏa" năm 2024 sẽ chính thức khai giảng từ 02/6 tại Trung tâm đào tạo và huấn luyện PCCC-CNCH, Công an TPHCM (số 22A Quang Trung, Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM).

Đây là hoạt động diễn ra thường niên do Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TPHCM (CATP) và Công ty TNHH SMD VN phối hợp tổ chức, căn cứ theo Kế hoạch số 24/KH-BCA-C07 của Bộ Công an về tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành PCCC&CNCH năm 2024 và Kế hoạch số 940/KH-CATP ngày 27/2/2024 của CATP về tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH trên địa bàn TPHCM năm 2024.

Các nội dung liên quan đến chương trình "Trại hè lính cứu hỏa" năm 2024

Trao đổi với phóng viên Báo Công an TPHCM, bà Nguyễn Thị Dung, đại diện Công ty SMD VN khu vực TPHCM cho biết, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những hoạt động sôi nổi và đầy bổ ích, cũng như trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực PCCC&CNCH; xây dựng hình ảnh người lính cứu hỏa chuyên nghiệp, bản lĩnh và gần gũi với nhân dân, đặc biệt là lứa tuổi học sinh.

Chiều 25/5, phóng viên đã có mặt tại Trung tâm đào tạo và huấn luyện PCCC-CNCH để ghi nhận không khí chuẩn bị trước ngày khai giảng khóa huấn luyện, trải nghiệm hè năm 2024 dành cho các học viên nhí. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng đã sẵn sàng. 

Các HLV sẵn sàng cho nhiệm vụ đặc biệt sắp tới

"Đội ngũ HLV sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ các chiến sĩ nhỏ trong suốt thời gian tham gia khóa huấn luyện. Vậy nên công tác đào tạo, trau dồi kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ HLV được Ban tổ chức hết sức quan tâm, chú trọng" - bà Dung nhấn mạnh.

Quá trình đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho HLV sẽ do các cán bộ dạn dày kinh nghiệm của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đảm trách. Theo đó, các HLV sẽ được huấn luyện chuyên sâu một số kỹ năng về công tác PCCC - CNCH như: dập lửa trong các môi trường khác nhau; sử dụng thành thạo các thiết bị PCCC&CNCH; hướng dẫn thoát hiểm khỏi các công trình cao tầng...

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập lửa bình gas

Những năm gần đây, tình hình cháy nổ tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung đang có nhiều diễn biến phức tạp. Hàng loạt các vụ hỏa hoạn gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Việc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TPHCM và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục triển khai các chương trình ý nghĩa như "Trại hè lính cứu hỏa" sẽ giúp trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng quan trọng bảo vệ bản thân, thoát hiểm an toàn khi có cháy.

So với các trại hè trước đó, năm nay, Ban tổ chức "Trại hè lính cứu hỏa" năm 2024 quan tâm rèn luyện thêm cho các học viên nhí kỹ năng phòng chống đuối nước, cứu người đuối nước và sơ cấp cứu người đuối nước... Cạnh đó, đơn vị tổ chức cũng phối hợp với công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) Hà Nội đăng ký bảo hiểm cho các học viên đăng ký tham gia trại hè.

Khóa đào tạo sẽ bắt đầu từ ngày 02/6/2024 và kéo dài 7 ngày. Mỗi khoá sẽ tương ứng với một chương trình huấn luyện; được sắp xếp bắt đầu từ cấp độ "tân binh" đến chuyên nghiệp (Ngày 1: Lính lửa tân binh; Ngày 2: Chúng tôi là lính cứu hỏa; Ngày 3: Bản lĩnh người chiến sỹ cứu nạn cứu hộ; Ngày 4: Sống và trân trọng cuộc sống; Ngày 5: Trưởng thành là vượt lên chính mình; Ngày 6: Chúng ta là một gia đình; Ngày 7: Mãi mãi là đồng đội).

Cơ sở vật chất khang trang của nơi tổ chức Trại hè
Một học viên nhí trải nghiệm nội dung đu dây thoát hiểm ở nhà cao tầng của kỳ trại hè năm trước
Phụ huynh đến trụ sở Trung tâm đào tạo và huấn luyện PCCC-CNCH, Công an TPHCM đăng ký cho con em tham gia khóa huấn luyện 2024
Kiểm tra an toàn thiết bị, cơ sở vật chất trước ngày khai giảng
 Món quà đặc biệt!

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6), Ban tổ chức chương trình "Trại hè lính cứu hỏa" đã đến thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân, gia đình liệt sĩ Phạm Phi Long (nguyên cán bộ Đội Chữa cháy chuyên nghiệp Khu vực 2, Cảnh sát PCCC Q.Bình Tân), liệt sĩ Long đã hy sinh khi tham gia dập lửa cứu người trong một vụ hỏa hoạn. Dịp này, đơn vị tổ chức đã trao tặng quà và suất học bổng toàn phần tham gia chương trình Trại hè lính cứu hỏa cho em Phạm Hữu Phát, là con trai liệt sĩ Phạm Phi Long.

 Trại hè lính cứu hỏa năm 2024 dự kiến có 10 khóa học, mỗi khóa học kéo dài 7 ngày. Lễ xuất quân khóa 1 sẽ diễn ra vào ngày 2/6/2024 tại Trung tâm đào tạo và huấn luyện PCCC-CNCH (số 22A Quang Trung, P.Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM). Phụ huynh quan tâm Trại hè lính cứu hỏa năm 2024 liên hệ số điện thoại 0906128524 (Ms.Dung); 0936494000 (Ms.Hương); 0938201980 (Ms.Hạnh) để xác nhận số lượng, thời gian từng trại.
Cảnh giác với trò lừa đảo đăng ký “Trại hè kỹ năng - học kỳ CAND”
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang