Hà Nội: Cháy lớn tại nhà trọ 5 tầng trong hẻm, nhiều người thương vong

Thứ Sáu, 24/05/2024 07:02

|

(CAO) Theo thông tin ban đầu, khoảng 0h45 ngày 24/5, một đám cháy đã xảy ra tại nhà trọ trong ngõ 119 phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) gây thương vong lớn về người.

Chỉ trong ít phút, lửa bùng lên dữ dội kèm nhiều tiếng nổ. Hiện trường vụ cháy là ngôi nhà cho thuê trọ gồm 5 tầng, mỗi tầng hai phòng, tầng một kinh doanh xe đạp điện và sửa chữa xe điện.

Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ tới hiện trường dập lửa. Bên cạnh đó, đông đảo lực lượng y bác sỹ cũng như xe cấp cứu cũng được điều động tới hiện trường.

Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ rộng khoảng 2m, cách mặt đường Trung Kính chừng 200m, xe cứu hỏa không thể tiếp cận. Lực lượng chức năng phải kéo đường ống dẫn nước vào để dập lửa.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đưa một nạn nhân ra ngoài

Hơn 1 giờ, ngọn lửa được dập tắt, chỉ còn những cột khói bốc cao. Công an đã phong tỏa phố Trung Kính.

3 giờ 30 phút, nhiều người chết được bọc túi nilon đưa ra khỏi ngôi nhà cháy. Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân về Bệnh viện Giao thông Vận tải. Hiện một số nạn nhân cũng đang được cấp cứu tại bệnh viện này.

Đến 4 giờ 30 phút sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã thực hiện xong công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết hiện nay đang họp bàn với các cơ quan liên quan; chính quyền phường đoàn thể sở tại để triển khai thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và các gia đình nạn nhân; xác định danh tính đồng thời kết hợp với cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo các lực lượng chức năng tại hiện trường, hiện con số thương vong chính xác vẫn đang được thống kê. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang