TPHCM: Bị phạt 2 triệu đồng, người đàn ông đi ôtô cự cãi hơn 30 phút

Chủ Nhật, 25/07/2021 19:47

|

(CAO) ​Nói là mang rau củ quả đến cho chị ở khu cách ly, phong tỏa nhưng tài xế không xuất trình được hóa đơn, phiếu mua hàng… nên bị CSGT xử phạt, người này cự cãi với tổ công tác hơn 30 phút.

Nhiều người được yêu cầu quay đầu xe.

Bị phạt 2 triệu đồng, người đàn ông cự cãi CSGT hơn 30 phút

Chiều 25/7, Đội CSGT – TT Công an quận 3, TPHCM đã lập chốt kiểm tra người vi phạm phòng chống dịch tại giao lộ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu.

Anh P.Đ.H. (44 tuổi, quê Phú Thọ, tạm trú quận Tân Phú) lái ô tô chở theo một thanh niên chạy trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hướng về quận 3, tổ công tác đã ra hiệu dừng xe.

Qua kiểm tra, trong ô tô của người này có ít rau củ… Trình bày với tổ công tác, anh H. cho biết đang mang “cứu trợ đến cho chị tại khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP.Thủ Đức.

CSGT kiểm tra các phương tiện.

Tuy nhiên, người này không xuất trình được giấy tờ mua hàng hóa, phiếu mua hàng… đồng thời không chứng minh được chở hàng hóa đi cứu trợ nên công an đã lập biên bản.

Bị lập biên bản, anh H. phản ứng với tổ công tác, cho rằng đây là trường hợp gấp nên buộc anh phải đi ra đường.

Thiếu tá Phan Phạm Anh Tài - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận 3, giải thích rằng thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh của TP, mọi người dân đều phải ở nhà, chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết là mua đồ thiết yếu nhưng phải có phiếu mua hàng; hay trường hợp cấp cứu.

“Anh không thể viện lý do đi viện trợ cho người thân mà ra đường là không được. Bên cạnh đó, tại các khu vực cách ly sẽ có hàng hoá hỗ trợ cho người dân”, CSGT lý giải.

Bên trong cốp ô tô của anh H. có ít thực phẩm.
CSGT giải thích với anh H.

Dù được giải thích, anh H. vẫn phản ứng, cho rằng mình không sai nên tổ công tác đã gọi điện cho Công an phường Võ Thị Sáu đến xử lý.

Qua kiểm tra, thanh niên đi cùng anh H. không có giấy tờ tùy thân, không chứng minh được ra ngoài khi thật sự cần thiết nên tổ công tác đã lập biên bản xử phạt cả hai người.

Mua áo Grab đi “giao đơn ngoài”, bị phạt 2 triệu đồng

Thiếu tá Phan Phạm Anh Tài, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận 3 cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị đã phát hiện xử lý một trường hợp giả tài xế Grab để đi giao hàng.

L.A.D (24 tuổi, quê Bắc Giang) bị CSGT mời vào làm việc, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT xác định D. giả danh tài xế Grab để đi giao hàng.

D. cho biết, từ quê Bắc Giang vào TP.HCM làm việc nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thất nghiệp. Lân la trên mạng, mua được áo Grab nên đi giao hàng để kiếm thêm thu nhập.

CSGT sau đó đã lập biên bản xử phạt D. số tiền 2 triệu đồng vì ra đường không thật sự cần thiết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang