TPHCM: 5.500 phòng khách sạn phục vụ cách ly, người dân có thể tự đặt phòng

Chủ Nhật, 25/07/2021 13:03  | Đức An

|

(CAO) Theo Sở Du lịch TPHCM, tính đến nay, Sở đã phối hợp Sở Y tế tham mưu đề xuất UBND TP ban hành quyết định thành lập khu cách ly y tế tập trung có trả phí tại 72 khách sạn, tương ứng hơn 5.500 buồng/phòng.

Hiện các cơ sở này cũng tiếp nhận khách có nguy cơ mắc COVID-19 cao (F1) đến cách ly thông qua chương trình “Ngành du lịch TPHCM chung tay phòng chống dịch COVID-19."

Hiện tại, Sở Du lịch đã phối hợp với TP.Thủ Đức và các quận, huyện vận động được 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1, tương ứng 13.426 buồng/phòng. Trong số đó, có 117 khách sạn, tương ứng hơn 5.000 buồng/phòng đã có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện để đưa vào sử dụng; số khách sạn còn lại đang trong quá trình thẩm định các điều kiện, tiêu chí.

Phục vụ cho 1 trường hợp cách ly tại khách sạn

Song song với đó, nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 và khuyến khích hệ thống khách sạn chuyển đổi mô hình kinh doanh, khi tham gia chương trình “Ngành du lịch TPHCM chung tay phòng chống dịch COVID-19," các khách sạn và người sử dụng hệ thống sẽ được miễn phí đăng tải thông tin, miễn phí dịch vụ trong 3 tháng đầu tiên và nhận tiếp ưu đãi khác trong những tháng tiếp theo với nhiều phương thức thanh toán trực tuyến đa dạng.

Sở Du lịch TP đăng tải và thường xuyên cập nhật danh sách, thông tin khách sạn tham gia đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao tại cổng thông tin điện tử của Sở.

Người dân có thể truy cập để tự đặt phòng khách sạn khi có nhu cầu cách ly tại địa chỉ của Sở Du lịch TP tại địa chỉ: hochiminhcity.gov.vn.

Nhận thấy nơi lưu trú cho đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch là một yêu cầu cấp thiết mà ngành du lịch có thể tham gia phục vụ, Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện vận động cơ sở lưu trú phục vụ đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch.

Đến nay, đã có 164 khách sạn, tương ứng 4.541 buồng/phòng sẵn sàng phục vụ đón tiếp các y, bác sỹ với mức giá hỗ trợ tối đa.

Sở Du lịch TP phối hợp với Traveloka Việt Nam thực hiện hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên website và ứng dụng di động của Traveloka.

Kể từ ngày 1/8/2021, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên website www.traveloka.com/vi-vn/promotion/khachsancachly và ứng dụng Traveloka.

Bình luận (0)

Lên đầu trang