(CAO) Sáng 29/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra, lấy mẫu, thu thập thông tin xử lý một vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại Công ty TNHH ESTILO2 VINA (lô D1 - 1, đường Tam Tân, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi).
Cụ thể, sau bữa cơm chiều 28/12, 92 công nhân công ty trên có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, nôn ói. Được biết, bữa cơm chiều các công nhân có ăn món nui thịt heo. Đến 20 giờ cùng ngày, 92 công nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á để cấp cứu.
Các bác sỹ đã tiến hành xử trí trước mắt như truyền dịch, cho bệnh nhân uống thuốc chống nôn ói, thực hiện các xét nghiệm cơ bản để đánh giá tình trạng nhiễm trùng. Một số bệnh nhân có dấu hiệu nặng được cách ly theo dõi riêng. Đến 7 giờ sang nay (29/12), 53 trường hợp đã được xuất viện, những bệnh nhân còn lại đang được theo dõi, điều trị thêm.
Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP cho biết, ngay trong đêm 28/12, đơn vị đã cử người xuống lấy mẫu, đánh giá, điều tra nguyên nhân của vụ việc. “Chúng tôi đang khẩn trương điều tra nguyên nhân, nếu phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, ông Hải cho nói.