TP.HCM khởi tố các trường hợp kinh doanh hóa chất vi phạm hình sự

Thứ Hai, 06/06/2016 05:23

|

(CAO) UBND TP.HCM giao Sở Công thương khẩn trương xây dựng đề án trung tâm kinh doanh hóa chất ở vùng ngoại ô, Công an TP tiếp nhận, điều tra và khởi tố những vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự; đưa ra truy tố những người kinh doanh hóa chất cố tình vi phạm pháp luật.

Hóa chất độc hại mua dễ như rau và nỗi đau tận cùng mang tên axit
 

Vừa qua, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Công Thương khẩn trương xây dựng đề án Trung tâm kinh doanh hóa chất tại khu vực ngoại ô.

Theo đó, trung tâm này sẽ được xây dựng theo hình thức xã hội hóa, kêu gọi bên ngoài đầu tư theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nhằm quản lý chặt chẽ việc buôn bán hương liệu hóa chất trên địa bàn TP.

Các sở, ngành chức năng và UBND các quận, huyện cần tăng cường kiểm tra những cơ sở kinh doanh hóa chất, trong đó có khu vực chợ Kim Biên (Q.5). Đối với những trường hợp kinh doanh hóa chất tái phạm thì cần rút ngay giấy phép kinh doanh.

UBND TP.HCM yêu cầu Công an TP cần nhanh chóng tiếp nhận, điều tra và khởi tố những vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự do các cơ quan chức năng chuyển tới; đưa ra truy tố những người kinh doanh hóa chất cố tình vi phạm pháp luật.

TP cũng nghiêm cấm việc để kho hóa chất nằm trong khu vực địa bàn dân cư, nơi có đông người dân sinh sống.

Ở Sài Gòn, mua axit dễ như mua rau ngoài chợ

Bình luận (0)

Lên đầu trang