UBND quận 7 thông tin về vụ cô giáo uống thuốc tự tử sau cuộc họp

Thứ Bảy, 04/12/2021 20:59  | Nguyễn Yên

|

(CAO) UBND quận 7, TPHCM đã có những thông tin liên quan đến vụ việc báo chí phản ánh một giáo viên uống thuốc tự tử sau cuộc họp tại trường THCS Hoàng Quốc Việt.

Cô N.H. thời điểm nhập viện cấp cứu.

Tối 4/12, UBND quận 7 phát thông tin nhanh về nội dung báo chí phản ánh liên quan đến cô Võ Thị N.H. - viên chức Trường THCS Hoàng Quốc Việt, người được cho là đã uống thuốc tự tử trước mặt ban giám hiệu và viên chức sau cuộc họp.

Theo UBND quận 7, thông tin về liên quan đến bà Võ Thị N.H. được một số báo đưa là chưa chính xác, đầy đủ. Cụ thể:

Buổi họp tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 2/12 là buổi họp kiểm điểm viên chức (bà Võ Thị N.H.) theo quy định trong trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ, không phải buổi họp kỷ luật.

Về nội dung bà H. cho biết “hồi tháng 11 vừa rồi bỗng nhiên cô bị áp đặt quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102/QĐ-HQV”: Về nội dung này, Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đồng thời đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-HQV ngày 11/11/2021 về kỷ luật đối với viên chức là bà Võ Thị N.H. - giáo viên môn Ngữ văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt do có hành vi sai phạm là không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3/2021 cho đến ngày 29/10/2021 với hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Nội dung “lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức cá nhân cô với hành vi vi phạm theo thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định", chưa đúng với nội dung buổi họp vì tại buổi họp, lãnh đạo nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật đối với bà H. mà tiến hành họp theo quy trình họp kiểm điểm viên chức được quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức đối với bà H. với các hành vi liên quan việc bà H.: Tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1/11/2021 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan; gây mất trật tự tại trường THCS Hoàng Quốc Việt theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ, quận 7.

Trường THCS Hoàng Quốc Việt nơi xảy ra sự việc.

Nội dung “sau khi biết cuộc họp diễn ra, cô N.H. lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo hay có thư mời dự họp chính thức”, buổi họp kiểm điểm vào chiều ngày 2/12/2021 có sự tham dự của 71/73 viên chức, trong đó có bà Võ Thị N.H. tham dự theo giấy triệu tập số 323/GTT-HQV ngày 25/11/2021 về việc tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với bà H.

Nội dung liên quan đến việc uống thuốc tự tử của bà Võ Thị N.H.: Tại buổi họp chiều ngày 2/12/202, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, bà H. đã lấy thuốc uống với ý định tự tử, các giáo viên đang có mặt đã can ngăn và hỗ trợ bà H. nôn thuốc đồng thời gọi xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Quận 7 ngay sau đó và thông tin thân nhân của bà H.

Theo báo cáo của Bệnh viện Quận 7, vào lúc 17 giờ 45 ngày 2/12/2021 bệnh viện tiếp nhận bà H. trong tình trạng toàn thân: tỉnh táo, tiếp xúc được, than buồn ngủ.

Căn cứ lời khai của người nhà, bà H. uống thuốc ngủ và theo mẫu vỏ thuốc đưa vào là dạng vỉ 10 viên thuốc Stilux 60mg (thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược).

Đến 20 giờ 30 cùng ngày thân nhân bệnh nhân xin xuất viện, tình trạng khi xuất viện: “toàn thân: tỉnh, tiếp xúc tốt”.

Nhiều vi phạm

UBND quận 7 cho biết, bà Võ Thị N.H. là giáo viên môn Ngữ văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt. Trong quá trình công tác tại đơn vị những năm qua, bà H. nhiều lần có đơn phản ánh, khiếu nại, tố cáo đối với nhiều lãnh đạo, viên chức nhà trường gửi đến UBND quận, thành phố.

UBND quận đã chỉ đạo các phòng chuyên môn của quận phối hợp giải quyết kịp thời theo quy định.

Đồng thời, nhà trường, ngành Giáo dục quận và TP cũng tiếp nhận đơn phản ánh liên quan bà H. về năng lực chuyên môn, về ngôn từ, ứng xử trên mạng xã hội, về thực hiện nội quy, nhiệm vụ được phân công, đạo đức nhà giáo... từ giáo viên, Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường.

Ngoài ra có đơn tố giác của giáo viên trong nhà trường đến cơ quan Công an quận 7 về hành vi cố ý gây thương tích, làm nhục người khác.

Theo đó, hiện nay Trường THCS Hoàng Quốc Việt đang tiến hành thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đối với bà Võ Thị N.H. với các hành vi liên quan đến bà H. như: Tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1/11 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan; gây mất trật tự tại trường THCS Hoàng Quốc Việt theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ.

Trong thời gian xử lý kỷ luật và giải quyết các vấn đề có liên quan đến bà H., bà H. thiếu hợp tác, nhà trường rất khó khăn trong việc liên lạc, gửi giấy mời.

Mặc dù vậy nhà trường đã cố gắng bằng nhiều cách để liên lạc, gửi giấy mời nhiều lần đến các địa chỉ theo hồ sơ quản lý viên chức của nhà trường cũng như qua hộp thư điện tử, zalo theo số điện thoại cá nhân của bà H.

UBND quận tiếp tục quan tâm, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các phòng ban chuyên môn quận hướng dẫn, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức xử lý kỷ luật cũng như giải quyết những vấn đề có liên quan đối với bà Võ Thị N.H. đúng quy định pháp luật, tránh để xảy ra những vấn đề sai phạm, gây bức xúc cho đội ngũ cũng như ảnh hưởng đến uy tín của các cá nhân, tập thể có liên quan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang