Vụ nổ nồi hơi khiến 6 công nhân tử vong: Nồi hơi và bình nén khí đã hết hạn kiểm định

Thứ Bảy, 11/05/2024 16:24

|

(CAO) Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ là do nồi hơi và bình nén khí đã hết hạn kiểm định an toàn nhưng Công ty không tiến hành kiểm định lại theo đúng quy định, vẫn đưa vào hoạt động, sản xuất.

Ngày 11/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ nổ nồi hơi tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu), khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác định nồi hơi của Công ty trên đã hết hạn kiểm định an toàn từ ngày 26/11/2022; bình nén khí đã hết thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn từ ngày 5/1/2024.

Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ là do nồi hơi và bình nén khí đã hết hạn kiểm định an toàn nhưng Công ty không tiến hành kiểm định lại theo đúng quy định, vẫn đưa vào hoạt động, sản xuất.

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ

Trong vụ việc này, ông Feng Yong, Giám đốc công ty là người chỉ đạo việc lắp đặt nồi hơi, điều hành mọi hoạt động của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh. Do đó, hành vi của ông Feng Yong có dấu hiệu của tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động.”

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Feng Yong (sinh năm 1985, quốc tịch Trung Quốc, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động,” được quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự 2015.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra vụ án để xác định trách nhiệm của những cá nhân có liên quan.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 1/5 đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh, khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương.

Công ty này hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ; thời điểm xảy ra tai nạn, tại đây có 42 người đang làm việc.

Vụ nổ lò hơi khiến 6 công nhân tử vong: Bắt giam giám đốc công ty là người nước ngoài
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang