Xã phát thông báo tìm cha mẹ bé gái bị bỏ rơi giữa rừng cây

Thứ Tư, 09/09/2020 19:30  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Dân phát hiện bé gái bị bỏ rơi, UBND xã phát thông báo tìm cha mẹ cho cháu.

Ngày 9-9, UBND xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, Bắc Giang phát đi thông báo với nội dung tìm cha mẹ cho bé gái bị bỏ rơi giữa rừng cây được người dân phát hiện vào trưa cùng ngày.

Thông báo cho biết, khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phạm Văn Thắng (trú tại thôn Tuấn An, xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, Bắc Giang) trên đường từ thị trấn Tây Yên Tử về đến khu vực khe Dân (TL291) thuộc địa phận thôn Tuấn An có phát hiện 0 cháu bé bị bỏ rơi trong một chiếc giỏ màu hồng giữa rừng cây.

Bé gái bị bỏ rơi giữa rừng cây.

Sau đó, người đàn ông này đã trình báo vụ việc đến UBND xã Tuấn Đạo. Ngay sau đó, cháu bé được đưa về trạm Y tế xã thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe.

Sau đó, bé gái bị bỏ rơi đã được giao cho anh Phạm Văn Công (SN1980) và vợ là Nguyễn Thị Hoài (SN 1989, trú tại thôn Tuấn An - xã Tuấn Đạo) tạm thời nuôi dưỡng trong thời gian thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé.

Theo đó, cháu bé mới được khoảng 5 ngày tuổi, trên người không có dị tật gì, lúc nhìn thấy cháu bé được để trong 1 chiếc giỏ nhựa màu hồng, cháu bé mặc áo xuân hè màu hồng, bên người có một số bộ quần áo, khó tả, bỉm dùng cho trẻ sơ sinh còn mới, 1 bình bú trẻ em, 1 con dao, 1 mảnh giấy ghi “ Tôi không đủ điều kiện nuôi bé ai nhặt được nuôi đi.. Tôi xin chân thành cảm ơn".

Lực lượng chức năng đã bàn giao cho cặp vợ chồng địa phương chăm sóc để tìm cha mẹ.

Hiện tình trạng sức khỏe của cháu bình thường. Do đó, UBND xã Tuấn Đạo thông báo ai là cha, mẹ đẻ cháu bé thì liên hệ với UBND xã Tuấn Đạo để làm thủ tục nhận con. Hoặc ai biết thông tin gì về cha mẹ đẻ cháu xin liên hệ kịp thời với UBND xã để tiến hành làm các thủ tục theo quy định.

Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày đăng thông báo này, nếu cha mẹ cháu không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp Luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang