Xác định danh tính 2 nữ sinh tử vong trong vụ chìm tàu Lễ Nghinh Ông

Thứ Năm, 06/04/2017 16:04  | Thiện Thảo

|

(CAO) Như Báo Điện tử Công an TP.HCM thông tin, 10 giờ ngày 6-4, tàu tham gia lễ hội nghinh Ông bị chìm tại Cửa biển Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Đến 15 cùng ngày, công tác trục vớt hoàn thành.

Cụ thể, 12 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải, 25 người khỏe mạnh về nhà, 2 nữ sinh bị chết là Trần Tú Trân (SN 2000, ngụ ấp Cây Giang, xã Long Điền) và Lê Ngọc Hân (SN 2001, ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào).

Người dân theo dõi trục vớt tàu

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, UBND huyện Đông Hải có thông tin nhanh cho báo chí về vụ tai nạn.

Theo đó, tàu cá mang biển số BL 93322 do bà Nguyễn Thị Lời làm chủ, tài công Doãn Thanh Nam (SN 1982, ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào) điều khiển, chở 39 người tham gia lễ hội Nghinh Ông.

Khi tàu chạy ra cách cửa biển Gành Hào khoảng 2km thì gặp phải sóng to, gió lớn, xảy ra chìm tàu. Các lực lượng chức năng triển khai ngay công tác cứu hộ cứu nạn.

Hiện những người còn nằm điều trị tại bệnh viện qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định. Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cũng cử đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn và hỗ trợ cho gia đình có người chết 16,5 triệu đồng, 8 triệu đồng đối với nạn nhân bị thương.

Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, nguyên nhân tai nạn bước đầu được cho là do tàu gặp phải sóng to, gió lớn; tàu chở quá tải, tài công có dấu hiệu không chấp hành nghiêm các quy định an toàn giao thông đường thủy.

Đặc biệt, tàu gặp nạn trên không nằm trong đoàn tàu của ban tổ chức lễ hội. Vụ việc được lực lượng công an tiến hành điều tra làm rõ.

Bình luận (1)

Lại né trách nhiệm. Nghinh ông chẳng lẽ chỉ tàu của Ban tổ chức, còn tàu ngư dân thì để đâu ?.

Quynh - Thứ Năm, 06/04/2017, 22:39 Trả lời | Thích
Lên đầu trang