Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu nâng niu bồng bé gái nặng 900gr

Thứ Tư, 05/04/2017 15:31  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bé gái sinh non, nằm gọn trong lòng một bàn tay bác sĩ, chiều dài chỉ gấp đôi một cây bút bi sống sót kỳ diệu sau ca phẫu thuật tim phức tạp. Chiều 5-4, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã đến bệnh viện thăm bé.

Trẻ sinh non là trẻ ra đời dưới 37 tuần tuổi. Khi đó trẻ chưa phát triển hoàn thiện cả thể chất lẫn tinh thần so với những đứa trẻ sinh đủ tháng khác. Trẻ sinh non càng sớm thì càng bị thiệt thòi về sức khỏe cũng như khả năng phát triển trí lực một cách toàn diện nhất. Bệnh vàng da, suy hô hấp, bệnh lý thần kinh hay võng mạc... là những nguy cơ mà trẻ sinh non phải đối mặt. Thậm chí là trẻ có thể tử vong nếu không được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Đứng trước nguy cơ đặc biệt nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng ở trẻ sinh non, các bà mẹ ngay trong thời gian thai kỳ, cần có chế độ chăm sóc và nghỉ dưỡng phù hợp.

Các bà mẹ lưu ý là thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, tránh làm việc quá sức, bổ sung dinh dưỡng cần thiết và khoa học, tránh sử dụng các chất kích thíc... Đặc biệt luôn giữ cho tinh thần thoải mái, vui tươi để mẹ và bé cùng vượt cạn thành công.

Bé gái 2 tháng tuổi mắc bệnh hiếm, cả thế giới chỉ ghi nhận 4 trường hợp
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang