Sự thật bất ngờ sau thông điệp “mổ tim miễn phí” trên mạng xã hội

Thứ Tư, 05/04/2017 08:52

|

(CAO) – Những ngày qua, mạng xã hội (MXH) xuất hiện những đoạn thông báo kêu gọi lan tỏa thông điệp để giúp đỡ những gia đình có con em mắc bệnh tim bẩm sinh không có khả năng phẫu thuật, cần mổ miễn phí. Tuy nhiên, sau thông điệp tưởng chừng mang đầy tính nhân văn này lại là một sự thật khác…

Được cư dân mạng sao chép và đăng tải trong mấy ngày qua với tốc độ chóng mặt, đoạn thông điệp với nội dung một người tên Quang là phóng viên hệ VOV1 – Đài Tiếng nói việt Nam đang nhận đăng kí hỗ trợ các bé mắc bệnh tim bẩm sinh không có khả năng phẫu thuật, cần mổ miễn phí, đã nhận được nhiều sự quan tâm.

Nội dung thông điệp được cư dân mạng sao chép và đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, nội dung thông điệp như sau: " Mọi người vui lòng copy dòng thông báo sau và đăng lên tất cả các nhóm hay trang mà mình có. Nếu ai biết gia đình nào có em bé mắc bệnh tim bẩm sinh không có khả năng phẫu thuật, cần mổ miễn phí thì đăng kí với anh Quang (phóng viên VOV1) qua số điện thoại 0906334436. Đây là chương trình mổ tim từ thiện cho các bé. Một thao tác của bạn có thể thông báo đến gia đình có bé cần giúp đỡ đấy ạ..!!!! Chỉ cần copy và đăng không cần like share.Chỉ cần 2s…"

Theo tìm hiểu của PV Báo điện tử Công an TP HCM, đoạn thông điệp này đã từng xuất hiện trên MXH vào khoảng năm 2011. Sau đó, một tờ báo đã liên hệ với chủ nhân số điện thoại 0906334436 để xác minh. Qua trao đổi, người này cho biết, mình không phải tên Quang và làm phóng viên VOV1 mà chỉ là sinh viên. Mặt khác, theo chủ nhân số điện thoại này, đây là một đoạn thông tin spam liên tục gây làm phiền mình.

Để xác minh bản chất vụ việc, PV đã liên hệ số điện thoại 0906334436 nhưng không được vì thuê bao đang bị khóa. Trong khi đó, sáng 4-4, lãnh đạo Hệ VOV1 – Đài Tiếng nói Việt Nam cũng khẳng định, hệ VOV1 không có phóng viên nào tên Quang và cũng không có phóng viên nào được giao nhiệm vụ này.

Một cư dân mạng lên tiếng cảnh báo về dạng thông tin giả mạo này. Ảnh chụp màn hình.

Mặt khác, nhiều cư dân mạng sau khi nhận ra đây chỉ là thông tin “vịt” nên nhanh chóng lên tiếng kêu gọi mọi người lưu ý khi chia sẻ thông tin trên MXH để tránh tiếp tay cho những kẻ trục lợi. Ngoài ra, họ còn cho rằng chủ nhân của trò đùa này chả khác nào đùa cợt trên sự bất hạnh của người khác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang