Làm rõ trách nhiệm vụ học sinh bị bạn đập đầu vào cửa kính

Thứ Hai, 08/04/2019 10:38

|

(CAO) Những ngày này thông tin một học sinh lớp 7 ở Vĩnh Long bị bạn đánh bê bết máu xuất hiện mạng xã hội Facebook kèm theo thông tin nhưng nhà trường không đưa đến bệnh viện cấp cứu làm nhiều người dân bức xúc. PV đã vào cuộc xác minh.

Theo đó, sáng 7/4, mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều hình ảnh của một nam học sinh được cho là học lớp 7 Trường THCS Hòa Hiệp (xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) với nhiều máu me trên đầu và trán. Đi kèm những hình ảnh trên là những lời lẽ bức xúc cho rằng cậu học sinh bị bạn đánh gây thương tích nhưng nhà trường “bỏ mặc, không quan tâm…”.

“Cháu ngất xỉu 2 lần nhưng nhà trường không đưa đi cấp cứu. Nhà trường xóa hết dấu vết hiện trường. Giáo viên gọi báo cho gia đình biết là vết thương lớn quá không thể cầm máu,… Bảo vệ trường gọi điện thoại với lời lẽ căng thẳng, to tiếng dọa nạt bắt gia đình phải gỡ bỏ hình ảnh và bài đăng”, một Facebooker thông tin trên mạng xã hội.

Đoàn cán bộ của Sở GD&ĐT đến thăm em A.

Theo tìm hiểu, cậu học trò xuất hiện trên mạng xã hội là em Nguyễn Quốc A., học sinh lớp 7/2 Trường THCS Hòa Hiệp. Em Q.A. cho biết, em bị bạn cùng trường là N.V.L. (học sinh lớp 8/2) đánh vào ngày 4/4.

Trao đổi với PV, em A. kể lại. “Khoảng 10 giờ sáng hôm đó L. tìm đánh con, do L. rất to con nên con đánh không lại và bỏ đi đến cầu thang của trường ngồi. Khoảng 10 phút sau, L. đến tiếp tục đánh và nắm đầu con đập vô cửa kiếng, kiếng vỡ ra. Con rút đầu ra thì mảnh kiếng cắt rách 3 vết thương, máu chảy ra rất nhiều. Con đi được một đoạn thì té đến 2 lần do bị choáng”.

Hình ảnh và thông tin lan truyền trên mạng

Bà Lê Minh Định (mẹ của A.) cho biết, sau khi nhà trường sơ cứu vết thương cho A. thì có một giáo viên gọi báo bà Định đến rước A. nhưng không nói việc em A. bị đánh.

“Trưa hôm đó, có thầy điện thoại nói tôi là chị ơi, em A. chưa vô học nhưng mà A. trúng kính chảy máu, chị lên chở cháu về. Chỉ nói vậy thôi. Lúc tôi đến trường thì con tôi ngồi ở căn tin. Phía trước trán của cháu co băng lại nhưng máu đang rịn ra.

Lúc này tôi hỏi thì mới biết cháu bị bạn đánh. Thấy vậy, gia đình tôi đưa cháu đi bệnh viện. Lên đến bệnh viện Long Hồ quấn băng lại rồi bác sỹ kêu đưa lên bệnh viện tỉnh Vĩnh Long liền. Lúc tháo băng ở bệnh viện máu chảy nhiều lắm" - bà Đinh nói.

Bà Định cho biết thêm, bà rất bức xúc việc nhà trường không đưa con tôi vào bệnh viện cấp cứu trong khi vết thương của cháu liên tục ra máu dù đã được sơ cứu.

“Tôi rất buồn nhà trường. Trường có camera mà không ai coi để cho con tôi bị đánh 2 lần. Con tôi bị vậy mà nhà trường nói quá nhẹ nhàng làm tôi không tranh thủ thời gian lên sớm hơn”, bà Định nói.

Chiều cùng ngày, một tổ công tác của Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long kết hợp cùng Trường THCS Hòa Hiệp đã đến làm việc, nắm tình hình sức khỏe của em A.

Có mặt tại đây, ông Nguyễn Anh Dũng – Phó hiệu trưởng trường THCS Hòa Hiệp cho biết, cả em A. và L. đều bị thương do bị kính cắt. Trường đã tổ chức sơ cứu cầm máu ngay tại chỗ cho A., rồi gọi điện thoại báo cho gia đình biết.

“Chúng tôi không bỏ mặc học trò như mọi người nói. Nhà trường định đưa cháu A. đi khâu vết thương thì người nhà đã đến và tự đưa đi điều trị. Tôi cũng cử giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên lạc thăm hỏi tình trạng sức khỏe cháu A. Thứ 2 tuần tới chúng tôi mời hai gia đình lên để làm việc, xem xét tìm hướng xử lý”, ông Dũng thông tin,

Liên quan đến vụ việc, bà Trương Thanh Nhuận – Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết đã yêu cầu Trường THCS Hòa Hiệp báo cáo về sở trong đầu tuần tới. Khi có kết quả sẽ xem xét hướng xử lý và công bố thông tin.

Bình luận (0)

Lên đầu trang