Tiền Giang:

CSGT Tiền Giang dầm mưa điều tiết giao thông

Thứ Sáu, 03/02/2017 17:50  | Hữu Vinh

|

(CAO) Từ trưa ngày 2-2 (Mùng 6 Tết), lượng người và phương tiện ùn ùn từ các tỉnh miền Tây đổ về TP.HCM tăng đột biến, làm cho QL1A đoạn qua tỉnh Tiền Giang quá tải phương tiện ùn ứ nhiều km.

Theo ghi nhận khoảng 16 giờ lượng xe từ các tỉnh miền Tây ùn ùn đổ về TP.HCM làm cho QL1A quá tải cộng thêm trời đổ mưa to làm cho tình trạng ùn tắt diễn ra nghiêm trọng. Lực lượng điều tiết giao thông gồm: Cảnh sát Giao thông (CSGT) và Cảnh sát cơ động (CSCĐ) phải dầm mưa hàng giờ liền điều tiết giao thông ở ngã tư Đồng Tâm và cầu Rượu.

Cảnh sát Giao thông và Cảnh sát Cơ động dầm mưa điều tiết giao thông ở ngã tư Đồng Tâm

Đến 20 giờ cùng ngày mưa càng nặng hạt dòng xe hướng từ Miền Tây về TP.HCM kéo dài trên 6 km có lúc dòng xe nối đuôi qua cầu Kinh Xáng, huyện Châu Thành. Mưa lớn đã làm cho người đi xe máy vất vả nhích từng chút một qua cầu Rượu và ngã tư Đồng Tâm.

Nhiều cán bộ chiến sĩ phải dầm mưa hàng giờ điều tiết giao thông. Anh Hồ Hữu Duy ngụ tỉnh Vĩnh Long đục mưa ở gần ngã tư Đồng Tâm cho biết thời tiết thất thường làm cho người đi xe mô tô vất vả, nhiều xe ô tô lấn làn đường xe mô tô kẹt cứng may mà có lực lượng điều tiết giao thông.

Mỗi cán bộ chiến sĩ đứng dầm mưa điều tiết 4 tiếng mới được đổi ca

Còn ông Nguyễn Hữu Trạng nhà cạnh ngã tư Đồng Tâm than thở năm nào cũng vậy lực lượng chức năng phải vất vả ngày đêm mưa nắng điều tiết giao thông, phải chi nhà nước đầu tư cho ngã tư Đồng Tâm một cầu vượt như TP.HCM đã làm ở những điểm nóng thì hay biết mấy, có cầu vượt ở ngã tư này thì cảnh kẹt xe vào các dịp lễ Tết sẽ được giải quyết.

Đến 21 giờ cùng ngày lực lượng điều tiết giao thông vẫn điều tiết giao thông dưới cơn mưa nặng hạt. Một CSGT cho biết tuy dầm mưa rất lạnh nhưng lượng xe quá đông nên không thể nghỉ tay. Lượng xe ngày một đông, cộng thêm trời mưa to làm cho phương tiện ùn ứ, mỗi cán bộ chiến sĩ đứng dầm mưa điều tiết 4 tiếng mới được đổi ca.

Clip CSGT Tiền Giang dầm mưa điều tiết giao thông:

Bình luận (0)

Lên đầu trang