CSGT TPHCM nỗ lực đảm bảo TTATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thứ Ba, 06/07/2021 14:18

|

​(CAO) Lực lượng CSGT Công an TPHCM sẽ bố trí đủ lực lượng thực hiện nhiệm vụ điều tiết, phân luồng giao thông nhằm bảo đảm duy trì ổn định tình hình TTATGT, giữ gìn ANTT, không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh và người dân.

CSGT Công an TPHCM triển khai lực lượng giữ gìn TTATGT trên đường phố

Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC080) Công an TP.HCM cho biết, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh di chuyển an toàn, thuận lợi, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông, Phòng PC08 đã triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 06/7/2021 đến ngày 08/7/2021. Trong đó chiều 06/7/2021, thí sinh sẽ đến phòng thi, làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi; ngày 07/7/2021 và ngày 08/7/2021 thí sinh sẽ dự thi các môn theo quy định.

Phòng PC08 yêu cầu các đơn vị Đội/Trạm căn cứ vào danh sách địa điểm thi trên địa bàn đảm trách, chủ động làm tốt công tác điều tra cơ bản nắm tình hình tại các giao lộ, các tuyến đường trọng điểm, khu vực có các địa điểm thi cũng như các điểm phức tạp về TTGT trên địa bàn đảm trách.

Từ đó có kế hoạch bố trí đủ lực lượng thực hiện nhiệm vụ điều tiết, phân luồng giao thông cũng như tăng cường lực lượng tuần tra cơ động nhằm bảo đảm duy trì ổn định tình hình TTATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh và người dân.

Mặt khác, trong thời gian chuyển tiếp giữa 02 môn thi, giờ nghỉ trưa, các đơn vị vẫn duy trì lực lượng tuần tra kiểm soát xung quanh các khu vực hội đồng thi, để đảm bảo tình hình giao thông được thông suốt.

Trong quá trình triển khai kế hoạch, Phòng CSGT ĐB-ĐS luôn quán triệt phương châm nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động phòng ngừa là chính.

Do đó, các đơn vị thuộc Phòng đã xây dựng phương án giải quyết kịp thời các sự cố xảy ra trên tuyến đường giao thông như xe chết máy trên cầu, tai nạn giao thông, trời mưa, cây gãy đổ…

Khi sự cố xảy ra, sẽ tránh được tình trạng bị động và có thể bố trí lực lượng nhanh chóng, giải tỏa ngay, không để kéo dài dẫn đến làm tình hình TTATGT phức tạp.

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với các lực lượng như: Công an quận, huyện, Công an thành phố Thủ Đức, lực lượng Thanh niên xung phong thành phố, thanh niên tình nguyện giải quyết kịp thời các sự cố về giao thông xảy ra trên các tuyến đường, địa điểm tổ chức thi thuộc địa bàn quận, huyện đảm trách.

Trong trường hợp xử lý các vụ tai nạn giao thông và vi phạm về TTATGT có liên quan đến thí sinh có phiếu báo danh dự thi thì cán bộ thụ lý vụ việc phải kết thúc hoặc tạm dừng trước các buổi thi 60 phút.

Riêng đối với các sự cố xảy ra với thí sinh khi di chuyển trên đường, cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ phải tạo mọi điều kiện thuận lợi hoặc huy động phương tiện đưa thí sinh đến địa điểm thi đúng giờ.

Cùng với đó, Phòng PC08 cũng tập trung lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Để việc triển khai thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả, Phòng PC08 duy trì nghiêm quân số trực chiến trong tư thế sẵn sàng làm nhiệm vụ, khi có yêu cầu là triển khai được ngay.

Cán bộ chiến sỹ luôn tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đeo khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Cả nước có 45 thí sinh F0, trong đó TPHCM 27 thí sinh
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang